Doanh nghiệp Hàn Quốc trao vật tư y tế hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài

Lan Phương
Chia sẻ
(VOV5) - Những nghĩa cử của các doanh nghiệp Hàn Quốc thể hiện sự quan tâm của các doanh nghiệp đối với cuộc chiến chống Covid - 19 và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Sáng 02/6, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức tiếp nhận 25.000 khẩu trang y tế cao cấp hỗ trợ kiều bào ở nước ngoài phòng chống dịch Covid - 19 do Công ty Năng lượng Copper Mountain Energy (CME) và Công ty Hwaseung Vina LLC (HSV), Hàn Quốc, trao tặng cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

Doanh nghiệp Hàn Quốc trao vật tư y tế hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài - ảnh 1 Đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và công ty CME, HSV chụp ảnh lưu niệm.

Tại buổi lễ, ông Bùi Trung Kiên, Tổng Giám đốc Công ty Năng lượng Copper Mountain Energy, cho biết: “Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, hướng đến sự phát triển bền vững, Công ty Copper Mountain Energy cùng với đối tác Hwaseung Vina LLC đã chung tay đóng góp nguồn vật tư y tế thiết thực là các khẩu trang bảo hộ phòng dịch gửi tới bà con kiều bào ta tại Hàn Quốc với mong nguyện mọi người đều được bình an, vượt qua những ngày tháng khó khăn này”.

Doanh nghiệp Hàn Quốc trao vật tư y tế hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài - ảnh 2Ông Bùi Trung Kiên, Tổng Giám đốc Công ty Năng lượng Copper Mountain Energy, phát biểu tại lễ trao tặng. 

Thay mặt Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, ông Nguyễn Hoành Năm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban, đánh giá cao sự hỗ trợ của Công ty CME và Hwaseung Vina (HSV) dành cho người Việt Nam ở nước ngoài.

Doanh nghiệp Hàn Quốc trao vật tư y tế hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài - ảnh 3 Ông Nguyễn Hoành Năm (bìa trái) tiếp nhận khẩu trang y tế từ công ty HSV
Doanh nghiệp Hàn Quốc trao vật tư y tế hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài - ảnh 4Đại diện Công ty CME trao khẩu trang y tế tặng kiều bào tại Hàn Quốc. 

“Chúng tôi đánh giá đây là những nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp nước ngoài nói chung cũng như của Hàn Quốc tại Việt Nam nói riêng cho cộng đồng, đặc biệt là cho người Việt Nam ở nước ngoài. Những nghĩa cử này thể hiện sự quan tâm của các doanh nghiệp đối với cuộc chiến chống Covid - 19 và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Điều cũng góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc” - Ông  Nguyễn Hoành Năm cho biết.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu