Diễn đàn quốc tế về phát triển bền vững Việt Nam 2019

Chia sẻ
(VOV5) -Diễn đàn Phát triển bền vững Việt Nam 2019” là sự kiện tiếp nối thành công của “Diễn đàn Phát triển bền vững Việt Nam 2018” và chuỗi các hội thảo trong năm 2018 của Hội AVSE.

Diễn đàn Quốc tế về phát triển bền vững Việt Nam 2019 do Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) phối hợp với Học viện Chính sách và Phát triển (APD) chủ trì,dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao và Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức vào ngày 17-18/01/2019 tại Hà Nội.

Diễn đàn quốc tế về phát triển bền vững Việt Nam 2019 - ảnh 1Hội nghị diễn ra trong hai ngày 17 và 18/01. - Ảnh Hoàng Hướng 

Với chủ đề “Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và xã hội toàn diện phục vụ phát triển bền vững”,Diễn đàntập trung thảo luận về phương hướng phát triển kinh tế, toàn diện xã hội đi đôi với việc bảo vệ môi trường. Ngày 18/01các đại biểu thảo luận 05 chuyên đề: Xây dựng nguồn nhân lực phục vụ tăng trưởng kinh tế bền vững; nông nghiệp thông minh và phát triển bền vững; thực hiện chính sách đối phó với biến đổi khí hậu – Các ứng dụng nổi bật và hợp tác trong khu vực; các giải pháp sáng tạo nhằm đảm bảo bền vững môi trường tại Việt Nam; cách mạng công nghiệp 4.0 và các tác động tới phát triển kinh tế và xã hội.

Diễn đàn quốc tế về phát triển bền vững Việt Nam 2019 - ảnh 2Quang cảnh Hôi nghị. - Ảnh Hoàng Hướng 

Sự kiện thu hút sự quan tâm của khoảng 400 đại biểu bao gồm lãnh đạo Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu, đại diện các Bộ, ban, ngành trung ương và địa phương; kiều bào từ nhiều quốc gia trên thế giới; các nhà trí thức, nhà nghiên cứu, doanh nhân thành đạt trong và ngoài nước. Đây cũng là nơi trao đổi của các nhà hoạch định chính sách, tổ chức phi chính phủ, doanh nhân, học giả Việt Nam và quốc tế, nhằm thảo luận và chia sẻ những ý tưởng, biện pháp và kinh nghiệm cũng như xu hướng toàn cầu để hướng đến một xã hội bền vững.

“Diễn đàn Phát triển bền vững Việt Nam 2019” là sự kiện tiếp nối thành công của “Diễn đàn Phát triển bền vững Việt Nam 2018” và chuỗi các hội thảo trong năm 2018 của Hội AVSE Global như Hội thảo Tàu điện ngầm – đường cao tốc – đô thị thông minh, Tài chính ngân hàng, Tự chủ đại học, Kinh tế số hóa...

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu