Đêm giao lưu văn nghệ “Tâm hồn đồng điệu Việt-Nga” tại trường Đại học Tài chính-LB Nga

Anh Tú – Phóng viên VOV tại Nga
Chia sẻ
(VOV5) - Đây là một điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động của “Tuần lễ văn hóa Việt Nam”, diễn ra từ ngày 15 - 19/04.

Đêm giao lưu văn nghệ “Tâm hồn đồng điệu Việt-Nga” tại trường Đại học Tài chính-LB Nga - ảnh 1
Ngày 16/04, tại Liên Bang Nga, diễn ra đêm giao lưu văn nghệ “Tâm hồn đồng điệu Việt-Nga”, một điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động của “Tuần lễ văn hóa Việt Nam”, diễn ra từ ngày 15 - 19/04, tại trường Đại học Tài chính – Liên Bang Nga.

Chương trình do các sinh viên Việt Nam và sinh viên Nga đang học tại trường Đại học Tài chính tổ chức. Bạn Phạm Thị Hồng Tâm, sinh viên năm thứ hai khoa Luật-trường ĐH Tài chính, cho biết: “Năm nay kỷ niệm năm chéo giữa Việt Nam-Nga và kỷ niệm 100 năm thành  lập trường Đại học Tài chính. Chúng em kết hợp giữa sinh viên Việt Nam và Nga để tổ chức chương trình. Năm nay, chúng em tổ chức chương trình giới thiệu văn hóa Việt Nam trải dài từ Bắc vào Nam, tập trung vào các nhạc cụ dân tộc, quảng bá hình ảnh về nhạc cụ truyền thống của Việt Nam tới bạn bè Nga và quốc tế. Qua các năm làm thì chúng em nhận thấy, sau các chương trình, thì tình cảm giữa bạn bè Nga và Việt Nam thắt chặt hơn.”

Đêm giao lưu văn nghệ diễn ra với những tiết mục đặc sắc do các sinh viên Việt Nam trình bày như múa trống hội, thổi kèn của người H’Mông, múa quạt, múa rối, nhiều bài hát ca ngợi quê hương, đất nước Việt Nam... Cùng với đó là những tiết mục múa và nhảy duyên dáng, trẻ trung của các sinh viên Nga. Đêm giao lưu văn nghệ để lại nhiều ấn tượng cho người xem về hai nền văn hóa Việt-Nga, về tình hữu nghị giữa hai dân tộc đang được các sinh viên góp phần vun đắp.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu