Danh tính thuyền viên Việt Nam mất tích trong siêu bão Hagibis

Chia sẻ
(VOV5) - Hai thuyền viên Việt Nam gặp nạn trên tàu của Panama do bão Hagibis là Phạm Văn Đức và Nguyễn Văn Trì.

Đây là thông tin được Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cung cấp. Theo đó, thuyền viên Phạm Văn Đúc đã được cứu sống, còn thuyền viên Nguyễn Văn Trì vẫn đang mất tích.

Danh tính thuyền viên Việt Nam mất tích trong siêu bão Hagibis - ảnh 1
Bão Hagibis gây ngập lụt nghiêm trọng tại Nhật Bản. - Ảnh: AP

Hiện tại anh Phạm Văn Đức đang được điều trị tại bệnh viện có ở thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa và đang hồi phục tích cực. Ngoài Phạm Văn Đức, 3 thuyền viên khác trong đó có 2 người Myanmar và 1 người Trung Quốc cũng đang hồi phục sức khỏe.

Trước đó, do ảnh hưởng của cơn bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản vào tối ngày 12/10, tại khu vực cảng Tokyo thuộc quận Nagasaki, đã có 1 chiếc thuyền chở hàng bị đắm.

Sáng sớm 13/10 chiếc tàu này đã được Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cứu trợ. Mặc dù mưa to, gió lớn, sóng cao, máy bay trực thăng và tàu tuần tra đã được huy động cứu 4 thuyền viên là người nước ngoài sống sót. Số thuyền viên còn lại được cho là mất tích. Đến nay những người còn lại vẫn chưa tìm thấy.

Theo Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đây là tàu chở hàng của Panama mang số hiệu JIA DE, có trọng tải 1925 tấn. Trong số thuyền viên có 3 người Myanmar, 7 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu