Đảm bảo an ninh, an toàn về tính mạng, tài sản cho công dân và pháp nhân Việt Nam tại Ukraine

Chia sẻ
(VOV5) -   Đại sứ quán đã phối hợp với các hội đoàn Việt Nam ở sở tại, cử người ứng trực bảo vệ tài sản của bà con ở khu vực có đông người Việt Nam sinh sống,.

Trong buổi họp báo diễn ra chiều 21/4, tại Hà Nội, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định ưu tiên cao nhất của Đảng và Nhà nước Việt Nam là công tác bảo hộ công dân, đảm bảo an ninh, an toàn về tính mạng, tài sản và lợi ích hợp pháp chính đáng của công dân, pháp nhân Việt Nam tại Ucraina (Ukraine) cùng khu vực liên quan.   

Đảm bảo an ninh, an toàn về tính mạng, tài sản cho công dân và pháp nhân Việt Nam tại Ukraine - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Romania Đặng Trần Phong (phải) thăm hỏi bà con ở sân bay thủ đô Bucharest, Romania. Ảnh tư liệu: TTXVN

"Ngay từ khi xuất hiện diễn biến căng thẳng tại Ukraine, bên cạnh triển khai công tác bảo hộ, sơ tán người dân, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã thường xuyên liên hệ, trao đổi với cơ quan chức năng sở tại để đề nghị triển khai biện pháp cần thiết bảo vệ tài sản cho công dân và doanh nghiệp Việt Nam tại Ukraine. Đại sứ quán đã phối hợp với các hội đoàn Việt Nam ở sở tại, cử người ứng trực bảo vệ tài sản của bà con ở khu vực có đông người Việt Nam sinh sống, không để cho các đối tượng lợi dụng tình hình trộm cắp tài sản bà con."

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu