Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ thúc đẩy giao thương nông sản và thực phẩm chế biến

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 30/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ tổ chức chuyến thăm và làm việc tại thị trấn Vevey, Thụy Sĩ, nhằm thúc đẩy giao thương giữa các địa phương của hai nước.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ thúc đẩy giao thương nông sản và thực phẩm chế biến - ảnh 1Đại sứ Phùng Thế Long thăm gian hàng ẩm thực Maison Việt tại Vevey. Ảnh: TTXVN

Đoàn do Đại sứ Phùng Thế Long dẫn đầu tham quan phiên chợ dân gian truyền thống vào cuối tuần của thị trấn. Tại đây, các sản phẩm rau củ, các loại bánh nướng, rượu, thức ăn tại chỗ… của Việt Nam được người dân địa phương rất ưa chuộng.

Theo Đại sứ Phùng Thế Long, Thụy Sĩ tuy là thị trường nhỏ nhưng rất mạnh về kỹ thuật nông nghiệp và chế biến thực phẩm mà Việt Nam có thể học hỏi, ứng dụng nhằm nâng cấp sản phẩm, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu vào châu Âu. Đại sứ đề xuất thành lập hiệp hội doanh nghiệp của người Việt tại Thụy Sĩ. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu