Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ khuyến nghị cộng đồng người Việt

Chia sẻ
(VOV5) - Công dân Việt Nam tại Thụy Sĩ không nên đến các khu vực đang có dịch hay có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ vừa ra khuyến nghị cộng đồng người Việt đang định cư, sinh sống, học tập, làm việc và du lịch tại Thụy Sĩ cần chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và tham gia phòng chống dịch COVID-19. 

Theo đó, công dân Việt Nam tại Thụy Sĩ không nên đến các khu vực đang có dịch hay có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng sở tại đã khuyến cáo, nếu không thật sự cần thiết. Đối với những người đang có mặt tại những nơi này, họ cần thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo, hướng dẫn, đồng thời tuân thủ tuyệt đối quy tắc phòng chống dịch COVID-19 của cơ quan chức năng sở tại.

Trong trường hợp công dân có các triệu chứng nghi nhiễm COVID-19 như sốt, ho, đau họng, chảy nước mũi, khó thở, hắt hơi nhiều… cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế sở tại để xét nghiệm và điều trị kịp thời. Trường hợp cần cung cấp thông tin hoặc cần hỗ trợ, công dân Việt Nam có thể liên hệ theo đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán là (+41)787 04 78 87, cán bộ phụ trách cộng đồng: (+41) 313 88 78 75.

Thụy Sĩ là một trong 10 quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch COVID-19 với 332 trường hợp nhiễm bệnh và 2 trường hợp tử vong tính đến trưa ngày 8/3.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu