Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan khuyến cáo công dân phòng ngừa dịch bệnh Covid-19

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan sẽ tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn, giữ liên hệ với các cơ quan chức năng của chính phủ nước sở tại để cập nhật tình hình.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan vừa ra thông báo đề nghị công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc hoặc du lịch tại Thái Lan chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, trong bối cảnh Thái Lan chính thức đưa dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 vào danh sách các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan khuyến cáo công dân phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 - ảnh 1 Một bàn tư vấn về COVID-19 được đặt tại Trung tâm thương mại Fortune Town ở trung tâm thủ đô Bangkok. - Ảnh: Ngọc Quang/TTXVN 

Trong thông báo, Đại sứ quán đề nghị công dân Việt Nam tại Thái Lan hạn chế đến các địa điểm công cộng, nơi tập trung đông người; cần tự trang bị khẩu trang và nước sát trùng tay và sử dụng phù hợp; cần tránh tiếp xúc với người có bệnh về đường hô hấp. Đại sứ quán cũng đề nghị công dân Việt Nam tại Thái Lan thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn và khuyến cáo của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan sẽ tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn, giữ liên hệ với các cơ quan chức năng của chính phủ nước sở tại để cập nhật tình hình. Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán là (+66) 898966653, hoặc số điện thoại: (+66) 2650 8979 trong giờ hành chính.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu