Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng cường công tác bảo hộ công dân trước đại dịch Covid-19

Phạm Huân/ VOV- Hoa Kỳ
Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ quán phối hợp với các Tổng lãnh sự quán của ta tại Houston và San Francisco hỗ trợ gần 40 sinh viên Việt Nam bị kẹt tại sân bay bang Texas do các hãng hàng không huỷ chuyến.

Hoa Kỳ là quốc gia có cộng đồng người Việt lớn nhất thế giới. Trong thời gian qua, tình hình đại dịch Covid-19 lan rộng đã ảnh hưởng tới tâm lý một số bộ phận người Việt và du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ. Đại sứ quán Việt Nam và các lãnh sự quán Việt Nam đã chủ động triển khai công tác bảo hộ hỗ trợ cộng đồng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng cường công tác bảo hộ công dân trước đại dịch Covid-19 - ảnh 1 Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc. - Ảnh vov.vn 

 Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc cho biết: "Trong thời gian qua, một bộ phận khá đông công dân Việt Nam, nhất là du học sinh, đã liên tục liên hệ với Đại sứ quán hỏi thông tin và cách thức trở về Việt Nam. Để ổn định tình hình, Đại sứ quán đã phối hợp với các Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston và San Francisco và Phái đoàn Việt Nam tại New York nhanh chóng triển khai vận động học sinh, sinh viên Việt Nam yên tâm ở lại, tránh nguy cơ lây nhiễm khi di chuyển và tránh gây quá tải ở trong nước."

Theo ông Hà Kim Ngọc, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã triển khai một số biện pháp cụ thể để hỗ trợ công dân Việt Nam tại Hoa Kỳ bao gồm thiết lập các đường dây nóng và địa chỉ email về bảo hộ công dân, trực 24/24 tiếng và cả 7 ngày trong tuần, phục vụ cung cấp thông tin và trợ giúp về giấy tờ, thủ tục cho công dân Việt Nam tại địa bàn. Đại sứ quán phối hợp với các Tổng lãnh sự quán của ta tại Houston và San Francisco hỗ trợ gần 40 sinh viên Việt Nam bị kẹt tại sân bay bang Texas do các hãng hàng không huỷ chuyến.

Thời gian tới, Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với các Tổng lãnh sự quán tại Houston, San Francisco và Phái đoàn Việt Nam tại New York làm hết sức để bảo hộ các công dân Việt Nam tại Hoa Kỳ, hỗ trợ công dân ta vượt qua giai đoạn khó khăn này." Đại sứ cho biết thêm,

Đại sứ quán Việt Nam cũng thường xuyên cập nhật các quy định, chính sách mới của Việt Nam và của Hoa Kỳ liên quan đến dịch Covid-19, hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa Covid-19.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu