Đại sứ quán Việt Nam tại Algieria thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại tại tỉnh Constantine

ĐSQVN tại Algieria
Chia sẻ
(VOV5) - Quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và các điểm tương đồng giữa Việt Nam và Algeria là nền tảng và động lực phát triển quan hệ hai nước.

Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria do Đại sứ Nguyễn Thành Vinh dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Constantine từ ngày 20-21/10/2021. Đoàn công tác đã có buổi gặp và làm việc với Tỉnh trưởng tỉnh Constantine Messaoud Djari. Tại buổi tiếp, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh chúc mừng ông Djari nhân dịp ông được bổ nhiệm làm Tỉnh trưởng tỉnh Constantine, nhấn mạnh quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và các điểm tương đồng giữa Việt Nam và Algeria là nền tảng và động lực phát triển quan hệ hai nước. Đại sứ Nguyễn Thành Vinh cho biết Algeria là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại châu Phi, hiện hai nước đang thúc đẩy quan hệ trên nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, lao động, đầu tư… Đại sứ bày tỏ ấn tượng trước tiềm năng to lớn của tỉnh Constantine và khẳng định Đại sứ quán sẵn sàng làm cầu nối giữa doanh nghiệp của tỉnh và các doanh nghiệp của Việt Nam.

Về phía tỉnh Constantine, Tỉnh trưởng Djari đánh giá cao chuyến công tác của Đại sứ quán, khẳng định sẵn sàng phối hợp với phía Việt Nam để phát triển các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm. Tại cuộc gặp, ông Djari cũng chia sẻ về chiến lược phát triển kinh tế của Algeria, trong đó nhấn mạnh phục hồi kinh tế là ưu tiên hàng đầu hiện nay, hướng đến nền kinh tế đa dạng, giảm phụ thuộc vào dầu mỏ. Ông Djari cho biết tỉnh Constantine có thế mạnh và nhiều tiềm năng về du lịch, nông nghiệp và công nghiệp dược phẩm, gợi ý hai bên có thể hợp tác trong các lĩnh vực này. Đại sứ Nguyễn Thành Vinh và Tỉnh trưởng Djari cùng bày tỏ vui mừng khi năm 2022 sẽ đánh dấu các sự kiện quan trọng của cả hai nước: kỷ niệm 60 năm Algeria giành độc lập và kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Algeria.

Trong chuyến công tác, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đã có buổi gặp làm việc với Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Constantine Souici Larbi. Hai bên đã giới thiệu về tình hình và tiềm năng kinh tế của mỗi bên, trao đổi về các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực, đặc biệt là về kinh tế-thương mại để khai thác các thế mạnh và đưa quan hệ kinh tế xứng tầm với quan hệ chính trị-ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước.

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Constantine Souici Larbi nhấn mạnh hiện nay công nghiệp dược phẩm, nông nghiệp và lĩnh vực xây dựng là các trọng tâm phát triển của Constantin. Tỉnh đã và đang xây dựng nhiều khu công nghiệp nhằm khai thác hiệu quả hơn nữa tiềm năng của địa phương. Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Constantine Souici Larbi đánh giá cao các thành tựu phát triển của Việt Nam, bày tỏ mong muốn phía Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế, xã hội cho Algeria.

Nhân dịp chuyến công tác, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đã tham dự lễ khai mạc Hội chợ “Bâti-Est-Expo 2021” về lĩnh vực bất động sản, xây dựng và công trình công cộng miền Đông Algeria. Đây là lần thứ 4 hội chợ được tổ chức tại Constantine, thu hút sự tham gia đông đảo của hàng trăm doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản. Tại Hội chợ, đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tiếp xúc, trao đổi với các doanh nghiệp về khả năng hợp tác giữa hai bên, đồng thời cung cấp, giới thiệu Cẩm nang các doanh nghiệp uy tín của Việt Nam trong các lĩnh vực.

Một số hoạt động của đoàn công tác:

Đại sứ quán Việt Nam tại Algieria thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại tại tỉnh Constantine - ảnh 1 Đại sứ Nguyễn Thành Vinh trao đổi với Tỉnh trưởng Constantine Messaoud Djari
Đại sứ quán Việt Nam tại Algieria thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại tại tỉnh Constantine - ảnh 2Đại sứ Nguyễn Thành Vinh tặng quà lưu niệm Tỉnh trưởng Constantine Messaoud Djari
Đại sứ quán Việt Nam tại Algieria thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại tại tỉnh Constantine - ảnh 3
Đại sứ quán Việt Nam tại Algieria thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại tại tỉnh Constantine - ảnh 4 Đại sứ Nguyễn Thành Vinh làm việc với Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Constantine Souici Larbi
Đại sứ quán Việt Nam tại Algieria thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại tại tỉnh Constantine - ảnh 5
Đại sứ quán Việt Nam tại Algieria thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại tại tỉnh Constantine - ảnh 6Đoàn công tác tham dự lễ khai mạc Hội chợ “Bâti-Est-Expo 2021” về lĩnh vực bất động sản, xây dựng và công trình công cộng miền Đông Algeria

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu