Đại hội lần thứ II Hội đồng hương TP Hoa phượng đỏ Hải Phòng tại Moskva

Theo Lena Vu và hoidonghuonghaiphong.ru
Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 5.11.2016 tại nhà hàng Vietsoul thuộc tổ hợp thương mại – khách sạn đa chức năng Hà nội – Moskva, Hội đồng hương TP Hoa phượng đỏ Hải Phòng tại Moskva đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2016-2019 và kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Hội.

(VOV5) - Ngày 5.11.2016 tại nhà hàng Vietsoul thuộc tổ hợp thương mại – khách sạn đa chức năng Hà nội – Moskva, Hội đồng hương TP Hoa phượng đỏ Hải Phòng tại Moskva đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2016-2019 và kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Hội.

Tham dự Đại hội có ông Lại Ngọc Đoàn, công sứ, trưởng ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Liên Bang Nga và nhiều cán bộ ĐSQ, đông đảo các vị khách quý - những người yêu mến Hải Phòng, các hội đồng hương, các hội đoàn tại Moskva, Kaluga, Vladimir…

Hội đồng hương thành phố Hoa Phượng đỏ Hải Phòng tại Moskva Liên bang Nga được thành lập ngày 19/11/2011 và đến nay đã được 5 năm.

Năm năm qua, Hội đã tập hợp mọi tầng lớp người Hải Phòng đang sinh sống, làm việc tại LB Nga cùng đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, học tập và làm việc, tuân thủ pháp luật Việt Nam và nước sở tại; động viên nhau  hướng về quê hương đất nước, tích cực đóng góp sức người sức của cho sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

Hàng năm, Hội đã quan tâm công tác khuyến học và chăm sóc thanh thiếu niên nhi đồng, tổ chức thăm, tặng quà, thưởng sách vở cho các cháu học sinh là con em của hội viên nhân dịp Tết Trung thu, thưởng cho các cháu có thành tích học tập xuất sắc... Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp với các Hội đoàn của các tỉnh bạn và các doanh nghiệp của người Việt tại LB Nga làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền giáo dục công dân Việt Nam nói chung và công dân Hải Phòng nói riêng hướng về Tổ quốc, tích cực quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước với bạn bè quốc tế, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - LB Nga.

Ngoài những hoạt động nêu trên, Hội còn có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa  như: vận động hội viên hưởng ứng chương trình “Vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”, quyên góp kinh phí gửi về nước trao tặng quân dân Trường Sa và Bộ Tư lệnh Vùng 1 - Cảnh sát biển Việt Nam; giúp đỡ nhân đạo từ thiện hỗ trợ người già, trẻ em nghèo, mồ côi, ốm đau, nhiễm chất độc da cam... của thành phố Hải Phòng nhân dịp Tết Nguyên đán hàng năm; quyên góp, ủng hộ người dân thành phố Krasnodask - LB Nga bị thiên tại nặng nề với số tiền là 2.000 USD, tương đương 42 triệu đồng.

Trong những năm tới, Hội đồng hương thành phố Hoa Phượng đỏ Hải Phòng tại Moskva sẽ tiếp tục củng cố và phát triển, tăng cường vận động bà con Hải Phòng làm tốt hơn nữa việc chăm lo, thăm hỏi hội viên, tổ chức các buổi sinh hoạt cộng đồng vui vẻ và có ý nghĩa thiết thực. Trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, Hội vẫn trích một phần quà nhỏ làm từ thiện về quê hương Hải phòng vào dịp trước Tết nguyên đán, để giúp đỡ những gia đình khó khăn có được cái Tết vui vẻ , đầm ấm.Dưới đây là một số hình ảnh ccủa Đại hội:


Đại hội lần thứ II Hội đồng hương TP Hoa phượng đỏ Hải Phòng tại Moskva - ảnh 1

Các hội, đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đại hội lần thứ II Hội đồng hương TP Hoa phượng đỏ Hải Phòng tại Moskva - ảnh 5

Ông Đinh Khắc Long, Phó Chủ tịch thứ nhất đọc báo cáo tổng kết


Ông Lại Ngọc Đoàn trao bằng khen của Thành phố Hải Phòng cho Hội 

Đại hội lần thứ II Hội đồng hương TP Hoa phượng đỏ Hải Phòng tại Moskva - ảnh 7

Ban Chấp hành Hội đồng hương thành phố Hoa Phượng đỏ Hải Phòng tại Moskva
 nhận giấy khen của ban liên lạc Việt kiều Hải Phòng tặng


Đại hội lần thứ II Hội đồng hương TP Hoa phượng đỏ Hải Phòng tại Moskva - ảnh 8

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2016-2019 ra mắt Đại hội 
Ban Chấp hành Hội đồng hương trao giấy khen cho các cháu học sinh có thành tích tốt trong học tập

Đại hội lần thứ II Hội đồng hương TP Hoa phượng đỏ Hải Phòng tại Moskva - ảnh 11


Ông Phạm Đức Vinh trao phần thưởng cho các cháu tham gia Trò chơi đố vui có thưởng

Đại hội lần thứ II Hội đồng hương TP Hoa phượng đỏ Hải Phòng tại Moskva - ảnh 13

Tất nhiên, không thể thiếu được hượng vị quê nhà, các tiết mục văn nghệ và chụp ảnh giao lưu giữa các thế hệ người Việt gốc Hải Phòng tại LB Nga.


Đại hội lần thứ II Hội đồng hương TP Hoa phượng đỏ Hải Phòng tại Moskva - ảnh 15

Hợp ca Bài hát "Tổ quốc gọi tên mình" do hội viên và ban nhạc 4 mùa trình diễn


Đại hội lần thứ II Hội đồng hương TP Hoa phượng đỏ Hải Phòng tại Moskva - ảnh 26

Đại hội lần thứ II Hội đồng hương TP Hoa phượng đỏ Hải Phòng tại Moskva - ảnh 31


Bài hát "nối vòng tay lớn" do các cán bộ Đại sứ quán, toàn thể khách mời và bà con Hải Phòng cùng hoà giọng.

Đại hội lần thứ II Hội đồng hương TP Hoa phượng đỏ Hải Phòng tại Moskva - ảnh 33

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu