Đà Nẵng gặp mặt 200 kiều bào về quê đón Tết Canh Tý

Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình là dịp để các kiều bào gặp gỡ, giao lưu bày tỏ tâm tư nguyện vọng với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, cùng chung sức góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng phát triển.

Tối 17/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng, Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức buổi gặp mặt 200 kiều bào về quê đón Tết tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng gặp mặt 200 kiều bào về quê đón Tết Canh Tý - ảnh 1Đà Nẵng gặp mặt 200 kiều bào về quê đón Tết Canh Tý.  

Chương trình là dịp để các kiều bào gặp gỡ, giao lưu bày tỏ tâm tư nguyện vọng với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, cùng chung sức góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng phát triển.

Ông Nguyễn Đình Việt, Việt kiều Hà Lan chia sẻ: “Khi về đây tôi không thể ngờ được sự phát triển nhanh chóng của đất nước và lại quen được nhiều người như vậy, có cả người ngoài nước Việt kiều, hoặc người trong nước là người Việt Nam. Chúng tôi rất thương Việt Nam. Hai đứa con của tôi cũng về đây để thực tập và tụi nó cũng có ước vọng được về Việt Nam.”

Trong nhiều năm qua, nhiều kiều bào là doanh nhân, chuyên gia, trí thức đã tích cực hỗ trợ thành phố Đà Nẵng trong các hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài, y tế, văn hóa, nghệ thuật, thể thao, hỗ trợ nhân đạo ... góp phần thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội của thành phố. Năm 2019, lượng kiều hối gửi về Đà Nẵng đạt 170 triệu đô la Mỹ đã góp phần vào sự phát triển chung của thành phố. Điều này chứng minh cho tấm lòng của bà con sống xa quê hương nhưng luôn hướng về quê hương, đất nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu