Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Việt Nam hôm nay trong con mắt trẻ thơ” dành cho học sinh Hungary

PV
Chia sẻ
(VOV5) - Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề Việt Nam hôm nay trong con mắt trẻ thơ dành cho học sinh Hungary sẽ được diễn ra vào ngày 25/5/2024 tại thủ đô Budapest. 

Cuộc thi được Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary tổ chức với sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary với mục đích quảng bá sâu rộng hơn về đất nước, văn hóa, dân tộc Việt Nam tới bạn bè quốc tế nói chung, tới người dân Hungary nói riêng, và đặc biệt là thế hệ trẻ.

Kết thúc hạn nhận tác phẩm vào đúng ngày 30/04.2024, cuộc thi vẽ tranh nằm trong chuỗi hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary đồng thời cũng chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và  49 năm Ngày Thống nhất đất nước.

Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Việt Nam hôm nay trong con mắt trẻ thơ” dành cho học sinh Hungary - ảnh 1Một tác phẩm dự thi.

TS Phan Bích Thiện, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary cho biết: Ban tổ chức cuộc thi mong muốn những học sinh dự thi hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam ngày hôm nay không chỉ đẹp, giàu truyền thống, phong phú bản sắc dân tộc mà còn hiện đại, đa dạng và được hiện qua lăng kính đôi mắt của các bạn học sinh Hungary.

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực và thành công rực rỡ. Trong một thời gian ngắn, cuộc thi đã nhận được 87867 lượt cập nhật bài đăng về cuộc thi và 364 tranh dự thi từ hơn 50 trường PTCS tại Hungary. Không chỉ các thiếu nhi người Hung mà còn rất nhiều các em học sinh gốc nước ngoài tại Hungary, các em thế hệ thứ hai, thứ ba người Việt cũng tham gia đã nâng tầm cuộc thi lên qui mô quốc tế.

Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Việt Nam hôm nay trong con mắt trẻ thơ” dành cho học sinh Hungary - ảnh 2Ban giám khảo của cuộc thi gồm họa sĩ, nghệ sĩ thiết kế đồ họa Mészáros László, Molinaro, họa sĩ, nghệ sĩ thiết kế đồ họa Molnár Péter; Tham tán, Phó Đại sứ,Trưởng Ban công tác cộng đồng ĐSQ Việt Nam tại Hungary Lê Trọng Hà; Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary, Chủ tịch Diễn đàn Hội Phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu, TS. Phan Bích Thiện..

TS Phan Bích Thiện cho biết: "Ban giám khảo đã chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất. Thành công tốt đẹp của cuộc thi với những bức tranh sinh động, đầy màu sắc về đất nước - con người Việt Nam qua những nét vẽ của các bạn học sinh Hungary cũng là một món quà đầy ý nghĩa để tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác."

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu