Cộng hòa Czech cảm ơn tới Chính phủ VN và kiều bào hỗ trợ chống dịch Covid-19

Chia sẻ
(VOV5) - Hội người Việt Nam tại Czech phối hợp cùng với đại sứ quán và các cơ quan chức năng Czech tổ chức trao tặng khẩu trang y tế cho 2 viện dưỡng lão ở thủ đô Pra

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hoà Czech Tomas Petricech bày tỏ sự trân trọng trước những hỗ trợ của cộng đồng người Việt Nam tại Czech và các tổ chức người Việt ở đây.

Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Czech Hồ Minh Tuấn đánh giá cao những hoạt động của cộng đồng người Việt Nam chung tay góp sức cùng chính quyền và nhân dân Séc trong hoạt động phòng chống dịch: "Tấm lòng của cộng đồng ta tại Cộng hòa Czech mà trong suốt thời gian vừa qua đã được chính quyền Czech ghi nhận. Sự giúp đỡ của cộng đồng rất đa dạng như tặng thực phẩm, khẩu trang, tiền mặt… Đây là những hành động đã được phát động rất rộng rãi trong cộng đồng ta trên toàn Czech chứ không chỉ là tại một địa phương. Phía bạn đánh giá rất cao, các lãnh đạo Czech phát biểu công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng".

Cộng hòa Czech cảm ơn tới Chính phủ VN và kiều bào hỗ trợ chống dịch Covid-19 - ảnh 1Trao tặng hỗ trợ cho Bệnh viện Đại học Y ở Prague - Ảnh: Vietnam Plus

Bày tỏ sự biết ơn tới cộng đồng người Việt Nam tại Czech, Bộ trưởng Bộ Lao động và các vấn đề xã hội Czech Jana Maláčová nhấn mạnh những món quà mà cộng đồng người Việt Nam trao tặng vừa qua là hết sức có ý nghĩa trong bối cảnh nước này đang thiếu nhiều khẩu trang y tế. Bà khẳng định đây là minh chứng sinh động nhất cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia nói chung cũng như cộng đồng người Việt Nam tại Czech với nhân dân sở tại nói riêng.

Trong thời gian qua, cộng đồng người Việt Nam trên khắp Cộng hòa Czech đã có nhiều hoạt động cùng chung tay may hàng nghìn khẩu trang miễn phí tặng cho người dân bản xứ cũng như ủng hộ về tài chính và các trang thiết bị vật tư y tế tới các bệnh viện, các cơ quan chính quyền cũng như các lực lượng ở tuyến đầu chiến đấu với dịch Covid-19 tại quốc gia này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu