Cộng đồng người Việt tại Séc bảo tồn và quảng bá giá trị văn hóa dân tộc

Chia sẻ
(VOV5) - Những tiết mục biểu nghệ thuật và nhạc cụ dân tộc truyền thống như hát quan họ, múa nón lá, đàn T’rưng …

Ngày 4/10, phát biểu tại Đại hội lần thứ III và lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Séc, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hồ Minh Tuấn đã đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Hội vào sự phát triển lớn mạnh của phong trào văn hóa nghệ thuật, gắn kết chặt chẽ cộng đồng người Việt tại Séc với cộng đồng người Việt trên toàn châu Âu cũng như với quê hương đất nước.

Cộng đồng người Việt tại Séc bảo tồn và quảng bá giá trị văn hóa dân tộc - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Séc, Hồ Minh Tuấn phát biểu và chúc mừng Đại hội.
Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+ 

Thời gian qua, phong trào văn hóa văn nghệ của cộng đồng người Việt tại Séc ngày phát triển lớn mạnh và lan tỏa với nhiều chương trình được dàn dựng quy mô mang ý nghĩa kết nối cộng đồng sâu sắc.

Những tiết mục biểu nghệ thuật và nhạc cụ dân tộc truyền thống như hát quan họ, múa nón lá, đàn T’rưng … của cộng đồng người Việt trong các lễ hội văn hóa dân tộc thiểu số và sự kiện giao lưu văn hóa hằng năm do chính quyền sở tại tổ chức thực sự gây ấn tượng đối với cộng đồng người nước ngoài cũng như với người dân CH Séc, qua đó góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam và nâng cao vị thế của cộng đồng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu