Cộng đồng người Việt nhiều nước trên thế giới tri ân các gia đình cách mạng

Chia sẻ

(VOV5) - Đây là dịp để tăng ni, phật tử và người Việt Nam ở Hàn Quốc bày tỏ lòng thành kính, tri ân báo hiếu công ơn sinh thành và dưỡng dục của ông bà, cha mẹ, tổ tiên, các anh hùng liệt sĩ.

Ngày 27/7, tại Chùa Heungryunsa ở thành phố Incheon của Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc cùng Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức Pháp hội Vu Lan báo hiếu để bày tỏ lòng thành kính, tri ân báo hiếu công ơn sinh thành và dưỡng dục của ông bà, cha mẹ, tổ tiên và các anh hùng liệt sĩ. 

Cộng đồng người Việt nhiều nước trên thế giới tri ân các gia đình cách mạng - ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ tại Hàn Quốc. - Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN

Đến tham dự Pháp hội Vu Lan báo hiếu Incheon với chủ đề “Mẹ ơi, con sẽ về” năm nay có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, một số nghị sỹ Quốc hội Hàn Quốc, đại diện Phật giáo Hàn Quốc, công ty Hàn Quốc, chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con, tăng ni, phật tử người Việt ở xứ sở kim chi.

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, cho biết các hoạt động tại Pháp hội Vu Lan báo hiếu Incheon 2019 là dịp để tất cả tăng ni, phật tử và người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Hàn Quốc bày tỏ lòng thành kính, tri ân báo hiếu công ơn sinh thành và dưỡng dục của ông bà, cha mẹ, tổ tiên, các anh hùng liệt sĩ và còn là một hoạt động ngoại giao văn hóa có ý nghĩa sâu sắc, góp phần quảng bá đất nước, con người, văn hóa Việt Nam, thúc đẩy giao lưu văn hóa, gắn kết nhân dân hai nước Việt- Hàn.

Tối 27/7, tại Chùa Phật tích, thủ đô Vientiane, cộng đồng người Việt tại Lào tổ chức Lễ cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam, Tùy viên Quân sự Việt Nam tại Lào, Chủ tịch hội cựu chiến binh Lào, các cơ quan đại diện Việt Nam, các chư tăng Lào và Việt Nam cùng đông đảo bà con Việt kiều tại thủ đô Vientiane tham dự buổi lễ.  Trong không khí trang nghiêm, mọi người cùng dâng hương hoa, thắp nến tri ân, nguyện cầu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ. Đây là dịp để mỗi người bày tỏ lòng biết ơn công lao to lớn của những người đã hy sinh đời mình để Tổ quốc độc lập, dân tộc tự do, mọi người được sống trong yên vui hòa bình.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu