Cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi hỗ trợ các nước châu Phi phòng, chống dịch COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là hoạt động nằm trong chương trình 1 triệu khẩu trang do cộng đồng người Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi ủng hộ người dân Nam Phi.

Ngày 29/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi tổ chức buổi lễ trao tặng 50.000 khẩu trang y tế cho đại diện Đại sứ quán Eswatini tại Nam Phi nhằm hỗ trợ người dân vương quốc này phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi hỗ trợ các nước châu Phi phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi và Đại biện lâm thời Eswatini tại Nam Phi Vulindlela S. Kunene trao đổi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại hai nước. Ảnh: Hồng Minh

Đây là hoạt động nằm trong chương trình 1 triệu khẩu trang do cộng đồng người Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi ủng hộ người dân Nam Phi nói riêng và một số nước lân cận tại khu vực miền Nam châu Phi nói chung. Trao đổi với Đại biện lâm thời Eswatini tại Nam Phi Vulindlela S. Kunene, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi cho biết số khẩu trang là món quà mà những người Việt Nam ở nước sở tại muốn chia sẻ với các cộng đồng khác, thể hiện tấm lòng “tương thân tương ái” dựa trên truyền thống “lá lành đùm lá rách” cao quý của người dân Việt Nam.

Đại biện lâm thời Eswatini tại Nam Phi Kunene cho biết vương quốc của ông rất cần khẩu trang để ưu tiên bảo hộ cho các chuyên gia y tế và nhân viên tuyến đầu trong cuộc chiến chống sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Thay mặt Quốc vương Mswati III, chính phủ và nhân dân Eswatini, ông Kunene gửi lời cảm ơn sâu sắc tới chính phủ và nhân dân Việt Nam đã trao tặng 50.000 khẩu trang, đặc biệt là vào thời điểm dịch bệnh hoành hành hiện tại.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu