Cộng đồng người Việt chung tay chống dịch bệnh cùng Chính phủ và nhân dân Lào

Chia sẻ
(VOV5) - Tổng hội người Việt Nam tại Lào và Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào trao số tiền 113.900.000 kip.
Cộng đồng người Việt chung tay chống dịch bệnh cùng Chính phủ và nhân dân Lào - ảnh 1 Ông Nguyễn Duy Trung (trái), Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào, trao cho Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính Lào Somdy Duangdy số tiền ủng hộ. - Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+

Sáng 10/4, tại Văn phòng Thủ tướng Lào ở thủ đô Vientiane, đại diện Tổng hội người Việt Nam tại Lào và Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào đã trao cho Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính Lào Somdy Duangdy số tiền 113.900.000 kip (khoảng 13.000 USD) để chung tay cùng Chính phủ và nhân dân Lào trong cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Trung, Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào, cho biết trong thời gian qua bà con Việt kiều và các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Lào hết sức quan tâm và theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Lào. Mặc dù dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cũng như việc kinh doanh của bà con Việt kiều và các doanh nghiệp, song cộng đồng người Việt tại Lào rất ủng hộ và đánh giá cao các biện pháp quyết liệt của Chính phủ Lào trong phòng chống dịch COVID-19.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Lào, Phó Thủ tướng Somdy Duangdy khẳng định sự đóng góp này thể hiện trách nhiệm cao của Cộng đồng đối với đất nước Lào; cam kết sẽ sử dụng số tiền một cách hiệu quả cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu