Cơ quan đại diện Việt Nam phối hợp với cơ quan chức năng Nhật Bản làm sáng tỏ vụ việc người Việt nghi bị sát hại ở Osaka

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản để làm sáng tỏ vụ việc.
Cơ quan đại diện Việt Nam phối hợp với cơ quan chức năng Nhật Bản làm sáng tỏ vụ việc người Việt nghi bị sát hại ở Osaka - ảnh 1Cảnh sát Osaka điều tra tại hiện trường - Ảnh: Asahi

Liên quan đến thông tin một thanh niên được cho là người Việt Nam bị sát hại ở khu vực trung tâm thương mại Namba của Osaka, Nhật Bản, vào đêm 02/08, ngày 03/08, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết ngay sau khi có thông tin trên mạng xã hội về vụ việc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Nhật Bản, cảnh sát Osaka và cộng đồng người Việt Nam tại khu vực để tìm hiểu thông tin vụ việc. Theo thông tin ban đầu từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, nạn nhân được cho là công dân Việt Nam. Hiện cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra, xác minh nhân thân và làm rõ vụ việc.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản để làm sáng tỏ vụ việc và sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết. Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng trong nước để xác minh nhân thân và sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân xử lý các vấn đề hậu sự. Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đang làm việc với các cơ quan chức năng Nhật Bản để xác minh vụ việc và tiến hành công tác bảo hộ công dân tại địa bàn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu