Chi hội người Việt Nam tại Trung tâm thương mại Sapa, Praha tổ chức mừng xuân 2017

Thiều Quang/ CTV - Séc
Chia sẻ
(VOV5) - Tại nhà hàng Hoàng Thành, Chi hội người Việt Nam tại Trung tâm thương mại Sapa, Praha đã tổ chức “Mừng Xuân 2017” với sự tham gia đông đảo bà con đang kinh doanh tại đây trong không khí giáng sinh và năm mới.
(VOV5) - Tại nhà hàng Hoàng Thành, Chi hội người Việt Nam tại Trung tâm thương mại Sapa, Praha đã tổ chức “Mừng Xuân 2017” với sự tham gia đông đảo bà con đang kinh doanh tại đây trong không khí giáng sinh và năm mới.


Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch Chi hội người Việt Nam tại Trung tâm thương mại Sapa cho biết, mặc dù tình hình khó khăn, ban chấp hành chi hội đã cố gắng duy trì các hoạt động như thăm hỏi hiếu hỉ, tổ chức tết trung thu, tổ chức tham quan du lịch trong châu Âu cho bà con. Duy trì các lớp học tiếng Việt, lớp học hát của CLB Sơn ca và chương trình gặp nhau cuối năm mà cùng nhằm giúp các thế hệ trẻ nhớ về cội nguồn và giúp bà con có thêm động lực, niềm tin vào cuộc sống xa quê.


Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch liên minh Hội người Việt Nam toàn Châu Âu, trong lời chúc tới bà con đang kinh doanh tại Trung tâm thương mại nhân dịp Giáng sinh và năm mới nhấn mạnh: Trong năm qua, mặc dù tình hình làm ăn khó khăn nhưng Chi hội người Việt ở Trung tâm thương mại Sapa đã tổ chức khá nhiều hoạt động. Trong đó có hai hoạt động nổi bật như: duy trì lớp học tiếng Việt cho thế hệ thứ 2, thứ 3 của người Việt ở Séc; quyên góp ủng hộ giúp đỡ đồng bào miền Trung bị bão lũ. Số tiền này đã được trao cho Phó Chủ tịch trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam và đã được chuyển tới tận nơi bị thiệt hại do bão lụt.


Năm 2017 cũng sẽ là năm khó khăn hơn với việc thực hiện luật EET, luật kinh doanh trực tuyến gây không ít phức tạp cho bà con. Tuy nhiên mong bà con tương trợ giúp đỡ lẫn nhau để thực hiện tốt, vượt qua khó khăn để giữ vững kinh doanh, ổn định cuộc sống và ngày càng hội nhập.


Những người tham dự đã được nghe nhiều bài hát do các ca sĩ cộng đồng và những người tham dự trình diễn. Họ cùng nâng cốc chúc nhau sức khỏe và một năm mới nhiều thuận lợi trong công việc kinh doanh.

Một số hình ảnh:


Chi hội người Việt Nam tại Trung tâm thương mại Sapa, Praha tổ chức mừng xuân 2017 - ảnh 1
Chi hội người Việt Nam tại Trung tâm thương mại Sapa, Praha tổ chức mừng xuân 2017 - ảnh 2
Chi hội người Việt Nam tại Trung tâm thương mại Sapa, Praha tổ chức mừng xuân 2017 - ảnh 3Chi hội người Việt Nam tại Trung tâm thương mại Sapa, Praha tổ chức mừng xuân 2017 - ảnh 4


Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu