Cảnh sát Nhật bắt nghi phạm sát hại người Việt tại Osaka, Nhật Bản

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản.
Cảnh sát Nhật bắt nghi phạm sát hại người Việt tại Osaka, Nhật Bản - ảnh 1Cảnh sát Nhật Bản khám nghiệm hiện trường - Ảnh: Sankei News

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều ngày 5/8, thông tin thêm về vụ người Việt bị sát hại tại khu trung tâm thương mại Namba, thành phố Osaka, Nhật Bản, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, theo thông tin mới nhất từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, cảnh sát Osaka thông báo là đã bắt được nghi phạm vào 16h10 theo giờ địa phương ngày 5/8.

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản, đề nghị khẩn trương điều tra và đưa hung thủ ra xét xử trước pháp luật, đồng thời triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự. Đây là sự việc hết sức đau lòng. Bộ ngoại giao xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình nạn nhân và sẽ phối hợp với phía Nhật Bản sớm đưa hung thủ ra xét xử.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu