BS gốc Việt tiếp tục được bầu làm Chủ tịch IAPRD

Chia sẻ
(VOV5) - Giáo sư Daniel Truong là một người nổi tiếng thế giới về những nghiên cứu sáng tạo mô hình của bệnh co giật trên súc vật. 
BS gốc Việt tiếp tục được bầu làm Chủ tịch IAPRD - ảnh 1 GSTS Daniel Trương là một tên tuổi lớn trong ngành thần kinh thế giới.

GSTS Daniel Trương, giám đốc y khoa và nhà sáng lập Viện Parkinson và rối loạn vận động tại Trung tâm y khoa MemorialCare Orange Coast, vừa được bầu lại làm Chủ tịch Hiệp hội quốc tế bệnh Parkinson và các rối loạn liên quan IAPRD tại Đại hội thế giới lần thứ 24 về chủ để này tại Montreal, Canada.

Trong nhiệm kỳ trước của mình, bác sĩ Trương đã khiến đại hội thế giới hai năm diễn ra một lần này thành một sự kiện thường niên. Trong nhiệm kỳ tới, ông sẽ nỗ lực mở rộng hiệp hội để kết nạp thêm cả các bác sĩ phẫu thuật thần kinh, chỉnh hình và tâm thần. 

GS Daniel Trương nói: “Chúng tôi sẽ cố gắng phát triển những nghiên cứu, ý kiến về chương trình để làm cho cuộc sống của những người bệnh parkinson dễ chịu hơn.”

Cách đây 60 năm, Hiệp hội quốc tế về parkinson và những bệnh liên quan được thành lập bởi nhóm nghiên cứu về bệnh parkinson của Hội thần kinh thế giới để thúc đẩy những nghiên cứu về bệnh parkinson. Ngày nay Hiệp hội này là một Hiệp hội quốc tế gồm những bác sĩ, khoa học gia, những y sĩ nghiên cứu có nhiều nghiên cứu quan tâm đến những bác sĩ, khoa học gia, những y sĩ nghiên cứu có nhiều nghiên cứu quan tâm đến những bệnh thoái hóa như parkinson, hội chứng parkinson, và những bệnh rối loạn vận động.   

Giáo sư Daniel Truong là một người nổi tiếng thế giới về những nghiên cứu sáng tạo mô hình của bệnh co giật trên súc vật. Ông đã được giải thưởng Franz Burda của nước Áo về những nghiên cứu này. Mô hình này đã trở thành căn bản của những nhà nghiên cứu căn bệnh này. Thang điểm đo lường căn bệnh này được gọi là Thang điểm Trương và Fahn do ông tạo ra.

GS Daniel Trương cũng là người dẫn đầu chương trình nghiên cứu dùng botulinum toxin để chữa những người mắc bệnh tắt tiếng.

GS Daniel Trương đã làm rất nhiều nghiên cứu về bệnh parkinson và là đồng tác giả của trên 160 bài báo. Ông là chủ niên của tạp chí y khoa Clinical Parkinsonism and Related Disorders và ở trong ban biên tập của nhiều tạp chí Y khoa.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu
Chứ trọng Thành
Chúc mừng Thầy nhiều lắm.