Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Đức

Chia sẻ
(VOV5) - Hiện nay có khoảng 170 nghìn người Việt Nam đang sống và làm việc tai Đức, hơn 300 doanh nghiệp Đức đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Heiko Maas và Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Peter Altmaier, chiều 10/4, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt tại Đức.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Đức - ảnh 1

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ thông báo với Bộ trưởng và đoàn công tác của Bộ Công Thương một số nét hoạt động của cơ quan đại diện Việt Nam, cũng như tình hình cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đức. Đại sứ nhấn mạnh, Nhà nước và Chính phủ Đức đánh giá cao cộng đồng người Việt tại Đức, xem đây là một trong những cộng đồng người nước ngoài tiêu biểu, hội nhập sâu vào xã hội Đức và có nhiều đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục… nước sở tại.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Đức - ảnh 2Bộ Trưởng Trần Tuấn Anh nói chuyện với cán bộ đại sứ quán và đại diện một số doanh nghiệp tiêu biểu cùng bà con kiềuu bào. - Ảnh: Huy Thắng

Chia sẻ với Đại sứ và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt tại Đức, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nêu một số điểm nổi bật trong quan hệ giữa Việt Nam và Đức, đặc biệt trên lĩnh vực kinh tế và thương mại. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho rằng, bà con kiều bào tại Đức là nguồn lực quan trọng cho cả Việt Nam và Đức; cảm ơn cộng đồng người Việt tại Đức đã luôn ở bên cạnh đất nước và trở thành những đại sứ hữu nghị trong quan hệ giữa hai nước.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Đức - ảnh 3

Bộ trưởng Bộ Công thương nói về những cơ hội mở ra cho Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp của bà con người Việt ở Đức khi Hiệp định Thương mại Việt Nam và EU được ký kết. - Ảnh: Huy Thắng

Trên lĩnh vực công thương, theo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, tình hình mới đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam, cũng như cộng đồng doanh nghiệp của người Việt tại Đức phải nỗ lực nhiều hơn nữa, mạnh dạn thay đổi để tận dụng các cơ hội mà quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Đức nói riêng, Việt Nam và Liên minh châu Âu nói chung đang mở ra.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Đức - ảnh 4Ông Nguyễn Văn Hiền, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Trung tâm thương mại Đồng Xuân cho biết donh nghiệp Đồng Xuân và một số doanh nghiệp người Việt khác sẵn sàng làm cầu nối để đưa hàng Việt Nam vào Đức và EU. - Ảnh: Huy Thắng 

Hiện nay có khoảng 170 nghìn người Việt Nam đang sống và làm việc tai Đức, hơn 300 doanh nghiệp Đức đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và ngày càng nhiều doanh nghiệp Đức sang Việt Nam tìm hiểu thị trường.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu