Ấn tượng “Làng ASEAN” tại Lễ hội đa văn hóa quốc gia Australia

Chia sẻ
(VOV5) - Việc thành lập “Làng ASEAN” tại Lễ hội đa văn hóa năm nay nhằm giới thiệu nền văn hóa rất đa dạng của ASEAN với bạn bè quốc tế, đặc biệt đối với công chúng Australia.

(VOV5) - Việc thành lập “Làng ASEAN” tại Lễ hội đa văn hóa năm nay nhằm giới thiệu nền văn hóa rất đa dạng của ASEAN với bạn bè quốc tế, đặc biệt đối với công chúng Australia.

Ấn tượng “Làng ASEAN” tại Lễ hội đa văn hóa quốc gia Australia - ảnh 1
Các du khách thích thú ngắm nhìn đồ lưu niệm tại gian hàng của Việt Nam ở Lễ hội đa văn hóa quốc gia 2017 ở Canberra. (Ảnh: Vietnam+)

Từ ngày 17-19/2, tại thủ đô Canberra của Australia diễn ra lễ hội đa văn hóa quốc gia 2017. Năm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tham gia lễ hội trong khuôn viên “Làng ASEAN”, nhằm tăng cường quảng bá đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đến với người dân Australia và bạn bè quốc tế. 

Đại sứ Việt Nam tại Canberra Lương Thanh Nghị cho biết việc thành lập “Làng ASEAN” tại Lễ hội đa văn hóa năm nay nhằm giới thiệu nền văn hóa rất đa dạng của ASEAN với bạn bè quốc tế, đặc biệt đối với công chúng Australia. Ngoài ra, việc tham gia với tư cách là một khối cũng thể hiện được tình đoàn kết của các nước ASEAN, đặc biệt trong việc giới thiệu về đất nước, văn hóa, con người của từng nước cũng như của cả khối. Đại sứ Lương Thanh Nghị cho rằng Việt Nam đóng góp một phần vào sự đa dạng văn hóa của Australia bởi cộng đồng người Việt Nam khoảng 300.000 người đang sinh sống, làm việc, học tập tại Australia.

Tham gia Lễ hội đa văn hóa 2017 có hơn 400 gian hàng của các tổ chức, đại sứ quán các nước và các nhóm cộng đồng, kéo dài gần 10km dọc các tuyến phố ở trung tâm thủ đô Canberra. Trong 3 ngày diễn ra lễ hội, hơn 40 tấn thực phẩm đã được tiêu thụ. Ngoài ra, trong không gian lễ hội còn có 7 sân khấu với sự tham gia trình diễn của hàng trăm nhóm nghệ sỹ đến từ nhiều nước hoặc nhóm cộng đồng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu