Ấm áp Tết Cộng đồng của người Việt khu vực Daegu-Gyeongbuk, Hàn Quốc

Trương Nguyên
Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình có nhiều nội dung phong phú và hấp dẫn như: tổ chức cuộc thi giọng hát hay; biểu diễn văn nghệ và thời trang áo dài Việt Nam cùng nhiều trò chơi truyền thống tạo nên một bầu không khí tết cổ truyền đầm ấm.

Hơn 300 người Việt vừa tham dự một Tết cộng đồng mừng xuân Mậu Tuất ấm áp, sum vầy do Hội người Việt Nam tại khu vực Daegu - Gyeongbuk, Hàn Quốc tổ chức hôm 28/01.

Ấm áp Tết Cộng đồng của người Việt khu vực Daegu-Gyeongbuk, Hàn Quốc - ảnh 1Một tiết mục múa nón đặc sắc

Phát biểu khai mạc chương trình, anh Trương Nguyễn Tâm Nguyên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại khu vực Daegu - Gyeongbuk, Trưởng ban tổ chức cho biết: “Hội người Việt Nam tại khu vực Daegu - Gyeongbuk tổ chức Tết Cộng đồng cho người Việt ở đây với mong muốn mang đến hương vị tết Việt Nam cho những người con xa xứ không có dịp trở về quê hương đón Tết. Hi vọng ngày Tết Cộng đồng này sẽ được duy trì hàng năm để đem một chút không khí tết cho bà con người Việt Nam đang sinh sống tại khu vực Gyeongbuk - Daegu”.

Ấm áp Tết Cộng đồng của người Việt khu vực Daegu-Gyeongbuk, Hàn Quốc - ảnh 2Phần bốc thăm may mắn nhận lì xì năm mới

Chương trình có nhiều nội dung phong phú và hấp dẫn như: tổ chức cuộc thi "Giọng hát hay"; biểu diễn văn nghệ mừng xuân và thời trang áo dài Việt Nam, liên hoan ẩm thực truyền thống cùng nhiều trò chơi tạo nên một bầu không khí tết cổ truyền đầm ấm.

Ấm áp Tết Cộng đồng của người Việt khu vực Daegu-Gyeongbuk, Hàn Quốc - ảnh 3

Bà con người Việt, khách mời và nhà tài trợ chụp ảnh kỷ niệm tại chương trình.

Nhân dịp này, anh Nguyễn Văn Châu, Trưởng ban thanh tra của Tổng hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, trao giấy khen cho những cá nhân xuất sắc có nhiều đóng góp cho Hội người Việt Nam tại Gyeongbuk - Daegu trong năm 2017.

Chương trình Tết Cộng đồng cũng là dịp giới thiệu với nước bạn Hàn Quốc văn hóa đón tết cổ truyền của người Việt Nam.

Một số hình ảnh tại chương trình Tết cộng đồng: 

Ấm áp Tết Cộng đồng của người Việt khu vực Daegu-Gyeongbuk, Hàn Quốc - ảnh 4Anh Trương Nguyễn Tâm Nguyên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại khu vực Daegu-Gyeongbuk, trưởng ban tổ chức chương trình, phát biểu khai mạc.
Ấm áp Tết Cộng đồng của người Việt khu vực Daegu-Gyeongbuk, Hàn Quốc - ảnh 5 Một tiết mục múa quạt truyền thống của trung tâm đa văn hóa Dongbu 
Ấm áp Tết Cộng đồng của người Việt khu vực Daegu-Gyeongbuk, Hàn Quốc - ảnh 6Đông đảo người xem hứng thú với các tiết mục văn nghệ đặc sắc.
Ấm áp Tết Cộng đồng của người Việt khu vực Daegu-Gyeongbuk, Hàn Quốc - ảnh 7

Anh Nguyễn Văn Châu, Trưởng ban thanh tra của Tổng hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, trao giấy khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017.

Ấm áp Tết Cộng đồng của người Việt khu vực Daegu-Gyeongbuk, Hàn Quốc - ảnh 8Thí sinh tham gia cuộc thi “Giọng hát hay” 2018
Ấm áp Tết Cộng đồng của người Việt khu vực Daegu-Gyeongbuk, Hàn Quốc - ảnh 9

Ấm áp Tết Cộng đồng của người Việt khu vực Daegu-Gyeongbuk, Hàn Quốc - ảnh 10

Các thí sinh tham gia cuộc thi "Giọng hát hay" hồi hộp chờ tuyên bố kết quả.

Ấm áp Tết Cộng đồng của người Việt khu vực Daegu-Gyeongbuk, Hàn Quốc - ảnh 11Nhân dịp này, Hội người Việt tại Gyeongbuk - Daegu kêu gọi bà con cộng đồng chung tay ủng hộ cho quỹ từ thiện để thực hiện chương trình "Chắp cánh ước mơ" dành cho học sinh nghèo và nạn nhân chất độc da cam.
Ấm áp Tết Cộng đồng của người Việt khu vực Daegu-Gyeongbuk, Hàn Quốc - ảnh 12 Các cô dâu Việt háo hức tham gia Tết cộng đồng. 

Ấm áp Tết Cộng đồng của người Việt khu vực Daegu-Gyeongbuk, Hàn Quốc - ảnh 13Những cô gái trong trang phục áo dài truyền thống đứng bên cạnh cây mai, cây đào biểu tượng đặc trưng của ngày Tết Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu