Ấm áp đêm nhạc "Ba mẹ là quê hương" của thiếu nhi Việt ở Czech

Chia sẻ
(VOV5) - Tối 28/12 tại Trung tâm Thương mại Sapa (Praha, Cộng hòa Czech) diễn ra đêm nhạc “Ba mẹ là quê hương” do Câu lạc bộ Thiếu nhi Sơn Ca thực hiện.
(VOV5) - Tối 28/12 tại Trung tâm Thương mại (TTTT) Sapa (Praha, Cộng hòa Czech) diễn ra đêm nhạc “Ba mẹ là quê hương” do Câu lạc bộ (CLB) Thiếu nhi Sơn Ca thực hiện. Đây là buổi biểu diễn tổng kết năm 2015 và đón năm mới 2016 của CLB.

Ấm áp đêm nhạc "Ba mẹ là quê hương" của thiếu nhi Việt ở Czech - ảnh 1
Đồng ca “Ba mẹ là quê hương” do các thành viên Câu lạc bộ Sơn Ca và các bậc phụ huynh thể hiện. (Ảnh: Trần Quang Vinh/Vietnam+)


Đêm ca nhạc với các bài hát, điệu múa, bản nhạc theo chủ đề về gia đình và quê hương do các em thiếu nhi và các bậc phụ huynh cùng tham gia biểu diễn đã để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả và tạo ra hiệu ứng giáo dục mạnh mẽ đối với chính các nghệ sỹ nhỏ tuổi. Nghệ sỹ Trịnh Thu Hương, Chủ nhiệm CLB Sơn Ca, cho biết: “Mỗi năm CLB đều có một chương trình tổng kết với chủ đề riêng. Năm nay chúng tôi lấy chủ đề Ba mẹ là quê hương để nhắc nhở các em luôn nhớ về quê hương, nhớ tới công lao sinh thành và dưỡng dục của bố mẹ và có ý thức rằng ba mẹ là một phần của quê hương”.

Câu lạc bộ Sơn Ca do Trung tâm Âm nhạc Sơn Hương thành lập cách đây 4 năm. Hiện nay có 25 em từ 6 đến 15 tuổi đang theo học các bộ môn hát, múa, đàn dân tộc và có nhiều buổi biểu diễn trong các sự kiện của Đại sứ quán và cộng đồng, các Ngày Văn hóa Việt Nam, Ngày Văn hóa các dân tộc thiểu số tại Praha cũng như các tỉnh, thành khác.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu