343 người Việt từ Đài Loan về nước âm tính với Virus SARS-CoV-2

Hoài Nam/VOV-Miền Trung
Chia sẻ
(VOV5) - 343 công dân từ Đài Loan về nước đang cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân V đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Chiều 1/6, bác sĩ Nguyễn Văn Văn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 343 công dân từ Đài Loan về nước đang cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân V đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

343 người Việt từ Đài Loan về nước âm tính với Virus SARS-CoV-2 - ảnh 1
Kiểm tra y tế những người từ Đài Loan về nước.

Trước đó, chiều ngày 29/5, 343 người Việt từ Đài Loan đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ngành y tế thành phố Đà Nẵng tiến hành các bước kiểm tra y tế ban đầu. Tiếp đó, những người này được đưa đến khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V, đóng tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Tại đây, ngành chức năng tỉnh Quảng Nam bố trí 15 cán bộ y tế, trong đó nhiều người có chuyên môn về sản khoa túc trực 24/24 để chăm sóc cho những người cách ly.

 Bác sĩ Nguyễn Văn Văn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết: “Theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, những người này sẽ tiếp tục cách ly tập trung đủ 14 ngày và trước khi hết thời hạn cách ly phải được xét nghiệm lần thứ 2. Nếu có kết quả âm tính thì sẽ cho về địa phương tiếp tục theo dõi đủ 14 ngày. Sở Y tế cũng tiếp tục triển khai nắm bắt tình hình, không chỉ riêng các bà bầu mà tất cả những người về nước trong đợt này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu