Phát động sống đẹp vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh - việc làm ý nghĩa của Nhóm 91-94

Mỹ Trà - Đỗ Đức
Chia sẻ
(VOV5) - Lễ phát động toàn bộ các cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 sống đẹp vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh khai mạc vào 8h30 sáng ngày Thứ Bảy 9/9/2017 tại phố đi bộ Tràng Tiền, Hà Nội.

Nằm trong những hoạt động kỷ niệm 1 năm ngày thành lập, các cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 (Nhóm 91-94) tổ chức phát động hưởng ứng Chỉ thị 01/CT-UBND ngày 02/01/2014 của UBND thành phố Hà Nội về “Năm trật tự và văn minh đô thị” và Quyết định số 1665/QĐ-UBND ngày 10/3/2017 về việc ban hành Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội.

Những người con Hà Nội mong muốn thông qua việc này góp một phần nhỏ vào quyết tâm xây dựng một Hà Nội ngày càng văn minh, hiện đại. 

 Phát động sống đẹp vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh - việc làm ý nghĩa của Nhóm 91-94 - ảnh 1
 Phát động sống đẹp vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh - việc làm ý nghĩa của Nhóm 91-94 - ảnh 2Để chuẩn bị cho buổi phát động này, các thành viên 91-94 đã luyện tập cho chương trình từ nhiều ngày qua. 
 Phát động sống đẹp vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh - việc làm ý nghĩa của Nhóm 91-94 - ảnh 3Vì số lượng thành viên đông, họ chia nhỏ thành nhiều nhóm để luyện tập để có những tiết mục chu đáo nhất. 

Đều là những người sinh sống và học tập tại Hà Nội, hơn ai hết các cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 luôn thấm nhuần tinh thần, tình yêu Hà Nội một cách sâu sắc. Với họ, Hà Nội không chỉ là ký ức về những ngày tươi đẹp tung tăng cắp sách tới trường, là những ngày thanh bình cùng bạn bè dạo phố Hồ Gươm, Hồ Tây năm ấy... mà còn là một Hà Nội đang từng ngày nỗ lực "chuyển mình" đi lên trong công cuộc hiện đại hóa đất nước.

 Phát động sống đẹp vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh - việc làm ý nghĩa của Nhóm 91-94 - ảnh 4 Khoảng 1000 thành viên 9194 và con em của mình sẽ tham gia vào màn nhảy Flashmob "Những trái tim Việt Nam"

Khai mạc lúc 8h30 sáng ngày 9/9/2017, ngay trước thềm triển lãm ảnh "Sắc màu cuộc sống tôi yêu" của các thành viên Dân ảnh 9194, buổi lễ phát động SỐNG ĐẸP VÌ MỘT HÀ NỘI THANH LỊCH VĂN MINH dự kiến thu hút đông đảo các thành viên tham gia cũng như tạo nên sự quan tâm của người dân từ những tuyến phố đi bộ xung quanh Hồ Gươm. Chị Nguyễn Mỹ Trà – Ban Tổ chức cho biết: “Điểm nhấn của lễ phát động này là màn biểu diễn nhảy Flashmob “Những Trái tim Việt Nam" có sự tham gia của khoảng 1000 thành viên và gia đình của họ nhằm biểu lộ sự đồng thuận và ủng hộ mạnh mẽ cho một tập thể 91-94 tử tế và sống đẹp”.

 Phát động sống đẹp vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh - việc làm ý nghĩa của Nhóm 91-94 - ảnh 5

Phát biểu về lễ phát động SỐNG ĐẸP VÌ MỘT HÀ NỘI THANH LỊCH VĂN MINH, anh Nguyễn Đức Hiệp, Đại diện Hội cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 nhấn mạnh. "Sinh ra, lớn lên và học tập ở Hà Nội, hơn ai hết chúng tôi, những cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 luôn nỗ lực, phấn đấu, góp một phần nhỏ vào công cuộc xây dựng Hà Nội mãi mãi là một thủ đô thanh bình, vững vàng đi lên trong công cuộc hiện đại hóa đất nước. Bằng hành động cụ thể của hơn 10 nghìn thành viên, nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 chúng tôi hy vọng rằng, những hành động cụ thể ấy sẽ được lan tỏa đến chính những người thân của họ, rồi đến bạn bè, đồng nghiệp... Từ đó, góp phần lan tỏa giá trị của việc SỐNG ĐẸP VÌ MỘT HÀ NỘI THANH LỊCH VĂN MINH một cách sâu rộng và mạnh mẽ nhất có thể".

 Phát động sống đẹp vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh - việc làm ý nghĩa của Nhóm 91-94 - ảnh 6Anh Nguyễn Đức Hiệp (áo đỏ thứ 2 từ phải sang) - Đại diện nhóm Cựu học sinh các trường THPT Hà Nội khoá 1991-1994.

Với hơn 10 nghìn thành viên, nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 đã và đang thực hiện những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng  Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội như: Tuân thủ, chấp hành các quy định của pháp luật; nội quy, quy tắc nơi công cộng; tôn trọng không gian chung của cộng đồng; ứng xử lịch thiệp, thân thiện, nhã nhặn, đúng mực; trang phục lịch sự, phù hợp hoàn cảnh, chuẩn mực xã hội; quan tâm, nhường nhịn, giúp đỡ người khuyết tật, người già, phụ nữ có thai, trẻ em; đấu tranh bảo vệ lẽ phải, người yếu thế, phê phán hành vi sai trái; chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông, vận động gia đình, bạn bè, người thân tham gia và hưởng ứng tích cực các hoạt động xây dựng Hà Nội văn minh, thanh lịch... Tất cả các hoạt động đó đã và đang giúp cho mỗi thành viên cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 như sống tích cực và có trách nhiệm hơn với cuộc sống của mình.

Phát biểu về hoạt động này của Nhóm 91-94, ông Trương Minh Tiến – Phó giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao Hà Nội khẳng định: “Đây là một việc làm rất đáng được đánh giá cao, những sinh hoạt lành mạnh và bổ ích của Nhóm 91-94 đã góp phần đưa nếp sống văn minh đô thị và đưa qui tắc ứng xử văn minh nơi công cộng của Hà Nội vào cuộc sống”.

 Phát động sống đẹp vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh - việc làm ý nghĩa của Nhóm 91-94 - ảnh 7

 

Được thành lập cách đây hơn 1 năm, nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 đã và đang nỗ lực tham gia và tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động xã hội, cộng đồng. Có thể kể ra đây như hoạt động Hiến máu nhân đạo thường niên hai lần trong năm, ủng hộ các bệnh nhân gặp bệnh hiểm nghèo tại Viện huyết học truyền máu TƯ hồi tháng 2/2017 và tại bệnh viện Việt Đức hồi tháng 8 vừa qua, hoạt động làm sạch Hồ Tây, trao tặng thùng rác, góp phần bảo vệ môi trường của thủ đô vừa được tổ chức hồi tháng 6/2017, tổ chức thăm hỏi, chia sẻ, động viên và giúp đỡ các thành viên trong nhóm, những người có hoàn cảnh khó khăn...

 Phát động sống đẹp vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh - việc làm ý nghĩa của Nhóm 91-94 - ảnh 8Nhóm 91-94 hoạt động làm sạch Hồ Tây, trao tặng thùng rác, góp phần bảo vệ môi trường của thủ đô.

Tất cả các hoạt động đó đã và đang giúp cho cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 ngày càng gắn kết với nhau hơn và góp phần không nhỏ vào việc hưởng ứng SỐNG ĐẸP VÌ MỘT HÀ NỘI THANH LỊCH VĂN MINH nói chung và xây dựng một cuộc sống lành mạnh, tươi đẹp và hiệu quả hơn./.   

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu