Vẻ đẹp của thác nước giữa đại ngàn Tây Nguyên

Lan Anh-Vovworld
Chia sẻ
(VOV5) - Tây Nguyên đại ngàn có nhiều thác nước lớn và hùng vĩ, tạo nên nét đặc trưng cho vùng đất nơi này. Đứng trước những kiệt tác của thiên nhiên, du khách không khỏi ngẩn ngơ, ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thơ mộng và bí ẩn.

Nằm ở thượng nguồn của sông Sêrêpôk đoạn chạy qua tỉnh Đắk Nông, thác Gia Long là một trong những ngọn thác hùng vỹ nhất của núi rừng Tây Nguyên.

Đến với thác Gia Long, bạn có thể khám phá rừng, tham quan thác và hòa mình vào làn nước tại hồ.

Đường vào thác Trinh Nữ. Thác Trinh Nữ nằm ở trung tâm thị trấn Ea T’ling, Đắk Nông, hạ nguồn sông Sêrêpôk.

Dòng thác này đặc biệt ở chỗ có quần thể đá bazan màu xám đen nứt nẻ nằm chất chồng bên bờ suối. Đây cũng được đánh giá là một trong những thác đẹp nhất vùng Tây Nguyên.

Mùa khô, thác Trinh Nữ chỉ như dòng suối nhẹ, nhưng khi những cơn mưa rừng xuất hiện, nước thượng nguồn đổ về, Trinh Nữ cũng ầm ào chảy xiết tung bọt trắng xóa.

Theo tiếng Ê đê, “Đray sap” có nghĩa là “thác khói”, thuộc tỉnh Đăk Lăk. Dòng thác đổ từ trên cao xuống tạo nên những bọt trắng và bụi nước bay là là huyền ảo, lung linh như làn sương khói rất đẹp.

Thác Prenn, thuộc tỉnh Lâm Đồng, mang vẻ duyên dáng như một màn nước đổ nhè nhẹ từ độ cao 10 m xuống một hồ nước nhỏ.

Thác Datanla nằm tựa mình trên đèo Prenn, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5km. Nằm ở thượng nguồn có độ cao hơn 20 mét nên dòng thác luôn chảy ổn định, lúc nhẹ nhàng, lúc dữ dội luồn qua các ghềnh đá tung bọt trắng xóa.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu