Vẻ đẹp của “Hầm chui xanh” phủ kín dây leo độc đáo

Chia sẻ
(VOV5) - Những ngày hè oi bức, đi qua khu vực hầm chui Vành đai 3 ai nấy đều cảm thấy bất ngờ khi vách đường hầm được bao phủ bởi những dàn cây dây leo xanh mướt.

Những ngày hè oi bức, đi qua khu vực hầm chui Vành đai 3 (đoạn Trần Duy Hưng - Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), ai nấy đều cảm thấy bất ngờ khi vách đường hầm được bao phủ bởi những dàn cây dây leo xanh mướt.

Được biết loại cây leo kín vách tường hầm này là cúc tần Ấn Độ. Cây khá dễ trồng và phát triển, lá cây luôn xanh tốt và gắn kết với nhau vươn lên mạnh mẽ.

Nhưng điều khiến nút giao thông này trở lên xanh mướt chính là bởi cách trồng xen kẽ nhiều tầng cây xanh với đa dạng các loại cây. Không chỉ cúc tần, phía trên, những hàng cây chà là sinh sôi và phát triển mạnh, phủ xanh cả dọc dài tuyến đường.

Nhìn từ trên cao, hầm chui Vành đai 3 nối Đại Lộ Thăng Long với tuyến đường Trần Duy Hưng mang vẻ đẹp hiện đại của Hà Nội.

Vẻ đẹp của “Hầm chui xanh” phủ kín dây leo độc đáo - ảnh 1Hàng cây xanh dài tới 30 mét, tạo khung cảnh tươi mát cho con đường.
Vẻ đẹp của “Hầm chui xanh” phủ kín dây leo độc đáo - ảnh 2
Vẻ đẹp của “Hầm chui xanh” phủ kín dây leo độc đáo - ảnh 3
Vẻ đẹp của “Hầm chui xanh” phủ kín dây leo độc đáo - ảnh 4
Vẻ đẹp của “Hầm chui xanh” phủ kín dây leo độc đáo - ảnh 5
Vẻ đẹp của “Hầm chui xanh” phủ kín dây leo độc đáo - ảnh 6
Vẻ đẹp của “Hầm chui xanh” phủ kín dây leo độc đáo - ảnh 7
Vẻ đẹp của “Hầm chui xanh” phủ kín dây leo độc đáo - ảnh 8

Nguồn: Thông tin Chính phủ

 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu