Trưng bày ảnh Trường Sa tại Thái Lan

PV VTC10, VOV5
Chia sẻ
(VOV5) - Tại chùa Khánh An - ngôi chùa của người Việt tại tỉnh UdonThani, Thái Lan, những hình ảnh về quần đảo Trường Sa đang được trưng bày, thu hút sự quan tâm của nhiều thế hệ kiều bào.

Nhằm giúp bà con người Việt có thêm hiểu biết về quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa, Việt Nam) và các chiến sỹ đang ngày đêm canh giữ biển đảo của tổ quốc, Ban liên lạc các chiến sỹ Trường Sa tại Việt Nam đã phối hợp với Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani Thái Lan tổ chức trưng bày ảnh Trường Sa tại chùa Khánh An, tỉnh Udon Thani.

Trưng bày ảnh Trường Sa tại Thái Lan - ảnh 1

Được ngắm nhìn lại những bức ảnh về Trường Sa, về đời sống cán bộ chiến sỹ trên đảo, những kiều bào đã từng đến thăm quân dân Trường Sa không giấu được niềm xúc động.

Trưng bày ảnh Trường Sa tại Thái Lan - ảnh 2

 Bà Nguyễn Thị Oanh, người Việt tại Udon Thani – Thái Lan cho biết: “Lúc đầu chưa đi thì chưa biết Trường Sa, đi rồi mới cảm nhận hết sự vất vả của các anh em chiến sỹ. Hình ảnh gian khổ của chiến sỹ, hình ảnh sinh hoạt...khiến chúng tôi rất xúc động. Hôm nay, nhìn thấy những hình ảnh, đảo mà chúng tôi đã đi năm 2016, tôi vô cùng xúc động,và nhớ đảo. Nếu được đi nữa tôi sẽ xin đi thêm một lần nữa để thấy được sự thay đổi của Tổ quốc ta như thế nào”.

Trưng bày ảnh Trường Sa tại Thái Lan - ảnh 3
Trưng bày ảnh Trường Sa tại Thái Lan - ảnh 4

Thông qua 24 bức ảnh phản ánh chân thực đời sống và sinh hoạt của các chiến sỹ quần đảo Trường Sa do đại sứ Lương Thanh Nghị - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cùng nhà báo Mỹ Trà (Đài tiếng Nói Việt Nam) và một số đại biểu đi thăm Trường Sa chụp lại, bà con người Việt đã phần nào hiểu thêm về biển đảo quê hương.

Trưng bày ảnh Trường Sa tại Thái Lan - ảnh 5Bức ảnh “Cầu vồng nối đất liền đảo xa” do tác giả Mỹ Trà tặng cho Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani.
Trưng bày ảnh Trường Sa tại Thái Lan - ảnh 6Nhà báo Cẩm Lai thay mặt tác giả Mỹ Trà tặng sách ảnh Trường Sa - Nơi ta đến cho Hội người Việt Nam tại tỉnh Udonthani và thầy trò trường Khánh An. 

“Tôi đã cảm nhận được là Tổ quốc mình giàu đẹp phong phú, có các đảo nhất là trong vùng quần đảo của chúng ta có tài nguyên thiên nhiên chúng ta phải quyết giữ lấy để xây dựng quê hương, đất nước, ngày một vững mạnh” - Ông Phạm Văn Bình, người Việt tại Thái Lan xúc động nói.

Sau khi trưng bày tại khuôn viên chùa Khánh An, bộ ảnh Trường Sa được chuyển về khu vực trường học tiếng Việt Khánh An (cũng nằm trong chùa) để các thầy cô giảng dạy về chủ quyền biển đảo cho các em học sinh người Việt tại đây.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu