Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa

Lệ Chi/ VOV5
Chia sẻ
(VOV5) - Triển lãm nhằm tôn vinh, tri ân tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh và người có công với cách mạng đã cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Tối 24/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc triển lãm “75 năm đền ơn đáp nghĩa” tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa - ảnh 1Triển lãm nhằm tôn vinh, tri ân tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh và người có công với cách mạng đã cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Ảnh: Báo Lao động
Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa - ảnh 2Triển lãm gồm các không gian trưng bày chuyên đề, với điểm nhấn là khu triển lãm chung, trưng bày gần 100 tư liệu, hình ảnh nêu bật sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước với công tác thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng. Ảnh: Báo Lao động
Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa - ảnh 3Chủ tịch Hồ Chí Minh viếng các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ Hà Nội, năm 1955.
Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa - ảnh 4Bức thư xúc động của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi lời chia buồn với bác sĩ Vũ Đình Tụng về sự hy sinh oanh liệt của con trai ông.
Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa - ảnh 5
Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa - ảnh 6Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tới công tác thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng.
Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa - ảnh 7Triển lãm nổi bật với 22 bức tranh về mẹ Việt Nam anh hùng của nữ hoạ sĩ Đặng Ái Việt. Ảnh: Báo Lao động
Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa - ảnh 8Đây cũng là dịp biểu dương những thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng phát huy tinh thần tự lực, tự cường vượt khó vươn lên, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ trong lao động, sản xuất, chung tay cùng nhân dân cả nước xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam.

Chiến tranh qua đi, người may mắn được trở về, người bỏ mạng nơi chiến trường xưa. Những người thân, đồng đội, đồng chí vẫn luôn tìm kiếm hài cốt của các liệt sỹ khắp nẻo đường đất nước.

Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa - ảnh 9Khai quật, quy tập hài cốt liệt sỹ tại tỉnh Bình Thuận.
Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa - ảnh 10Những ngôi mộ san sát nhau tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9.
Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa - ảnh 11Triển lãm góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; tiếp tục phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, làm cho đạo lý nhân văn tốt đẹp sống mãi. Ảnh: Báo Lao động
Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa - ảnh 12
Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa - ảnh 13Triển lãm “75 năm đền ơn đáp nghĩa” được tổ chức đến hết ngày 27.7.2022 tại Trung tâm triển lãm văn hoá nghệ thuật Việt Nam số 2, Hoa lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Một số hình ảnh tại Triển lãm:

Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa - ảnh 14
Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa - ảnh 15
Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa - ảnh 16
Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa - ảnh 17
Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa - ảnh 18
Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa - ảnh 19
Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa - ảnh 20
Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa - ảnh 21
Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa - ảnh 22

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu