NTK Minh Hạnh ra mắt bộ sưu tập “Bí ẩn chim Phượng” tại LB Nga

Anh Tú - Văn Thường/VOVMoscow
Chia sẻ
(VOV5) -Tối 20-10, tại Khu Bảo tồn - bảo tàng Tsarisino ở thủ đô Moscow, LB Nga, NTK Minh Hạnh đã giới thiệu bộ sưu tập thời trang "Bí ẩn chim Phượng"  dựa trên chất liệu dân tộc Việt Nam.

Buổi trình diễn ra mắt do Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga phối hợp với khu Bảo tồn - Bảo tàng Tsarisino, Quỹ Hỗ trợ Bản quyền quốc gia, Bảo tàng Quốc gia phương Đông Nga tổ chức.

NTK Minh Hạnh ra mắt bộ sưu tập “Bí ẩn chim Phượng” tại LB Nga - ảnh 1Buổi trình diễn thu hút hơn 200 khách mời Nga và Việt Nam tham dự.

Trong buổi trình diễn, nhà thiết kế Minh Hạnh mang tới hơn 70 mẫu thiết kế dựa trên chất liệu thổ cẩm của dân tộc Tà Ôi và tơ lụa Việt Nam. Những mẫu thiết kế đặc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc nhưng cũng không thiếu nét hiện đại đã hoàn toàn chinh phục người xem.NTK Minh Hạnh ra mắt bộ sưu tập “Bí ẩn chim Phượng” tại LB Nga - ảnh 2

NTK Minh Hạnh ra mắt bộ sưu tập “Bí ẩn chim Phượng” tại LB Nga - ảnh 3Người mẫu Nga trình diễn.

Trong không gian lộng lẫy của sảnh Catherine, những tà áo dài, váy lụa, thổ cẩm thướt tha càng trở nên hấp dẫn với sự trình diễn điêu luyện của những người mẫu Nga, Việt Nam cùng những bản nhạc dân tộc đặc sắc do các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn.

NTK Minh Hạnh ra mắt bộ sưu tập “Bí ẩn chim Phượng” tại LB Nga - ảnh 4Nghệ nhân người Tà Ôi trên (giữa) sàn diễn cùng các người mẫu.

Đặc biệt, lần này ban tổ chức buổi trình diễn thời trang còn mời một nghệ nhân trực tiếp sang Nga để biểu diễn cách dệt vải thổ cẩm. Khách tham dự buổi biểu diễn có thể chứng kiến tận mắt sự tỉ mỉ, khéo léo của người thợ khi dệt nên những tấm vải thổ cẩm với những hoa văn độc đáo của dân tộc Tà Ôi.

NTK Minh Hạnh ra mắt bộ sưu tập “Bí ẩn chim Phượng” tại LB Nga - ảnh 5Anh Sasha - sinh viên nghiên cứu ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam tại Học viện Quan hệ Quốc tế (MGIMO) 

Chia sẻ cảm xúc của mình sau khi thưởng thức buổi biểu diễn, anh Sasha, sinh viên nghiên cứu ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam tại Học viện Quan hệ Quốc tế (MGIMO), cho biết: "Có thể nói rằng bộ sưu tập mà nhà thiết kế Minh Hạnh giới thiệu lần này là một bộ sưu tập rất đẹp. Tôi rất thích thú khi được thưởng thức buổi trình diễn vì bộ sưu tập này nhắc tới lịch sử nước Nga, nó đã chạm tới tình cảm của những khán giả người Nga có mặt tại đây hôm nay. Tôi cho rằng buổi trình diễn này có ý nghĩa đối với những người xem và với tình hữu nghị giữa hai nước chúng ta".

NTK Minh Hạnh ra mắt bộ sưu tập “Bí ẩn chim Phượng” tại LB Nga - ảnh 6Nhà thiết kế Minh Hạnh.

Trả lời phỏng vấn báo chí, nhà thiết kế Minh Hạnh cho biết: “Khi mang bộ sưu tập mang thông điệp "Bí ẩn của chim phượng" và những hình tượng về chim phượng tới nước Nga lần này, tôi muốn mang vẻ đẹp bí ẩn của Việt Nam đến với một đất nước xa xôi, có một nền văn hóa lớn”.

Bà Minh Hạnh cũng cho rằng, qua những buổi trình diễn thời trang như thế này, tơ lụa Việt Nam chắc chắn sẽ có mặt tại thị trường Nga trong tương lai gần. Bà Minh Hạnh cho biết, trong ngày 21-10 bà tổ chức một cuộc triển lãm về tơ lụa, thổ cẩm tại TP Kolona, nơi được mệnh danh là thành phố tơ lụa của nước Nga. Bà cũng bày tỏ hy vọng sẽ sớm được trở lại nước Nga và sẽ tiếp tục tổ chức buổi trình diễn thời trang tại TP Saint Petersburg, Cố đô phương Bắc của nước Nga.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu