Ngắm vườn hoa cúc chi vàng rực ở Hưng Yên

CTV Đỗ Vũ Phong Theo Vovworld -
Chia sẻ
(VOV5) - Cứ đến thời điểm Tết Dương lịch cho đến gần Tết Âm lịch, các vườn hoa cúc chi ở Hưng Yên lại vào mùa nở vàng rực đẹp mắt.

Cánh đồng hoa cúc chi tại thôn Nghĩa Trai (Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên) nhìn từ trên cao. (Ảnh: VnExpress)

Cúc chi được người dân địa phương trồng để làm thuốc từ hàng trăm năm trước. Tác dụng chính của hoa là thanh nhiệt, giải độc.

Loài hoa này còn có một tên khác là hoa tiến Vua vì ngày xưa hoa thường được dâng lên nhà Vua để người bồi bổ sức khỏe.

Hoa cúc chi có thân mảnh, mọc thành chùm như những quả cầu nhỏ.

Hoa cúc được trồng từ khoảng tháng 6 Dương lịch hàng năm, thu hoạch vào dịp giáp Tết Nguyên Đán, từ tháng 11 tới hết tháng 12.

Vào vụ, chủ vườn thường phải thuê nhân công thu hoạch cấp tập, nếu không hoa sẽ không còn tươi tốt.

Một nhóm gia đình ở Hà Nội cho các con đến trải nghiệm thu hoạch hoa giúp nông dân Hưng Yên.

Cúc chi sau khi thu hoạch sẽ được phơi khô hoặc sấy trong lò.

Sau đó, hoa cúc chi khô có thể được dùng thể pha trà hoặc làm dược liệu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu