Lắng đọng cùng nghệ sĩ Thanh Thọ với MV Màu hoa đỏ

Hoàng Xuân
Chia sẻ
(VOV5) - “Màu hoa đỏ” được thực hiện như một lời tri ân tới những người mẹ, người chị, các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến và hy sinh cho Tổ quốc.

Chị Thanh Thọ - Phó chủ tịch Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội được biết đến với nhiều hoạt động thiện nguyện mang tiếng hát đến trẻ em và đồng bào vùng sâu, vùng xa, những trẻ em và bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo....

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng tại mảnh đất Xuân Thiều (Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), chị Thanh Thọ, luôn đau đáu tri ân những người nằm xuống. Bà cố của chị là mẹ Việt Nam anh hùng, có 3 người con trai đã hy sinh. Bà ngoại chị là thương binh, bị tù đày tra tấn phải cắn đứt lưỡi.

Chứng kiến nỗi đau nối tiếp của gia đình trong cuộc chiến tranh khốc liệt, hơn ai hết, chị hiểu nỗi đau của chiến tranh, nỗi đau của từng người thân trong gia đình.

Lắng đọng cùng nghệ sĩ Thanh Thọ với MV Màu hoa đỏ  - ảnh 1

Gần 20 năm qua, cứ đến ngày 27/7, chị cùng những người bạn đồng chí hướng tổ chức dâng hương, viếng nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn (Quảng Trị). Vừa thắp hương, chị vừa hát cho các anh nghe.

MV “Màu hoa đỏ” được chị Thanh Thọ thực hiện vào những ngày nắng đổ lửa tháng 7/2020 tại Quảng Nam, trước khi Đà Nẵng bùng dịch Covid-19. Toàn bộ kinh phí hàng trăm triệu đồng do chị bỏ tiền túi thực hiện. Tự chị Thanh Thọ mày mò thuê hòa âm phối khí, dựng kịch bản MV, tìm diễn viên…

Lắng đọng cùng nghệ sĩ Thanh Thọ với MV Màu hoa đỏ  - ảnh 2Một phân đoạn trong MV.

MV tái hiện cuộc đời mẹ Nguyễn Thị Thứ, người mẹ Việt Nam anh hùng đã hiến dâng cho tổ quốc 9 người con. Để thực hiện sản phẩm này, chị Thọ cũng đến nghĩa trang Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) thắp lên 6.000 ngọn nến, tri ân các anh hùng liệt sĩ. Sản phẩm cũng lồng ghép những tư liệu hình ảnh thời chiến, tạo nên nhiều xúc cảm.

“Tôi muốn thay lời các thế hệ người Việt Nam đang kế thừa truyền thống vẻ vang của dân tộc, đời đời ghi nhớ công ơn thế hệ các mẹ, các chị, các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc”, chị tâm sự./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu