Hình ảnh tổng duyệt chương trình đặc biệt “Muôn vàn tình thương yêu“

Hà Phương - Hạnh Lê/VOV.VN
Chia sẻ
(VOV5) -Tối 20/8, tại ba điểm cầu Hà Nội - Nghệ An - TPHCM đã diễn ra buổi tổng duyệt chương trình chính luận - nghệ thuật đặc biệt "Muôn vàn tình thương yêu".

Hình ảnh tổng duyệt chương trình đặc biệt “Muôn vàn tình thương yêu“ - ảnh 1

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Bác Hồ đi xa, 50 năm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp cùng tỉnh Nghệ An và Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cầu phát thanh, truyền hình mang tên: “Muôn vàn tình thương yêu”.

Hình ảnh tổng duyệt chương trình đặc biệt “Muôn vàn tình thương yêu“ - ảnh 2

Chương trình sẽ diễn ra vào tối 21/8 tại ba điểm cầu: Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội), Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) và khu di tích Bến Nhà Rồng (Thành phố Hồ Chí Minh).

Hình ảnh tổng duyệt chương trình đặc biệt “Muôn vàn tình thương yêu“ - ảnh 3

Đây là chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc có ý nghĩa chính trị quan trọng tôn vinh giá trị trường tồn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, đối với sự nghiệp xây dựng Xã hội chủ nghĩa, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hình ảnh tổng duyệt chương trình đặc biệt “Muôn vàn tình thương yêu“ - ảnh 4

Tối 20/8, hơn 200 nghệ sĩ, diễn viên,... tại 3 điểm cầu đã có buổi tổng duyệt cuối cùng chuẩn bị cho chương trình "Muôn vàn tình thương yêu". Tại Nhà hát VOV, điểm cầu Hà Nội, lãnh đạo Đài VOV cùng các đơn vị liên quan đã cùng rà soát lại toàn bộ nội dung chương trình cũng như tiến hành thông sóng giữa các điểm cầu.

Hình ảnh tổng duyệt chương trình đặc biệt “Muôn vàn tình thương yêu“ - ảnh 5

Trong chương trình, các bài hát nổi tiếng về Bác Hồ đã được công chúng đón nhận sẽ được vang lên tại cả 3 miền của đất nước. Trong đó có những màn hợp xướng hùng tráng cùng với dàn múa đông đảo, được dàn dựng hoành tráng, công phu.

Hình ảnh tổng duyệt chương trình đặc biệt “Muôn vàn tình thương yêu“ - ảnh 6

Tại điểm cầu Nghệ An, bên cạnh những tác phẩm âm nhạc viết về Người, về đất nước sẽ có những tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa xứ Nghệ.

Hình ảnh tổng duyệt chương trình đặc biệt “Muôn vàn tình thương yêu“ - ảnh 7

Tại điểm cầu TPHCM dù thời tiết có mưa lớn nhưng các nghệ sĩ vẫn hăng say luyện tập, hoà giọng cùng các nghệ sĩ ở 2 điểm cầu Hà Nội, Nghệ An để chương trình sẵn sàng lên sóng.

Hình ảnh tổng duyệt chương trình đặc biệt “Muôn vàn tình thương yêu“ - ảnh 8

Đặc biệt, một điểm nhấn quan trọng khác về nghệ thuật trong chương trình “Muôn vàn tình thương yêu” chính là các tiểu phẩm kịch. Lần đầu tiên, một chương trình cầu truyền hình ở Việt Nam có các tác phẩm kịch nói.

Hình ảnh tổng duyệt chương trình đặc biệt “Muôn vàn tình thương yêu“ - ảnh 9

Chương trình có 3 vở kịch được biểu diễn là “Đêm giao thừa” kể lại câu chuyện Bác Hồ đến chúc Tết gia đình một phụ nữ gánh nước thuê trong đêm 30 Tết; “Nỗi đau” nói về cuộc đấu tranh nhằm loại bỏ những cán bộ thoái hoá, tham nhũng khỏi hàng ngũ Đảng; “Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau” là câu chuyện về tình đồng đội, đồng chí.

Hình ảnh tổng duyệt chương trình đặc biệt “Muôn vàn tình thương yêu“ - ảnh 10

Hình ảnh tổng duyệt chương trình đặc biệt “Muôn vàn tình thương yêu“ - ảnh 11

Những vở kịch đã tái hiện lại những câu chuyện có thật trong lịch sử cách đây nhiều năm nhưng tư tưởng vẫn còn rất mới, rất thời đại về vấn đề xử lý cán bộ tham nhũng hay các đảng viên phải là đầy tớ nhân dân đúng nghĩa.

Hình ảnh tổng duyệt chương trình đặc biệt “Muôn vàn tình thương yêu“ - ảnh 12

Đó cũng là những nội dung trong di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà đến nay chúng ta vẫn còn noi theo thực hiện.

Hình ảnh tổng duyệt chương trình đặc biệt “Muôn vàn tình thương yêu“ - ảnh 13

Ngoài phần kịch và âm nhạc, chương trình còn có các video clip như một dạng phóng sự ngắn điểm lại cuộc đời của Bác cũng những mốc phát triển đất nước, những thành tựu, kết quả đạt được khi thực hiện Di chúc của Người.

Hình ảnh tổng duyệt chương trình đặc biệt “Muôn vàn tình thương yêu“ - ảnh 14

Sự đan xen các hình thái nghệ thuật khác nhau trong một chương trình sẽ tạo nên sự hấp dẫn. "Muôn vàn tình thương yêu" sẽ mang tới những thông điệp, những cảm xúc mãnh liệt khó quên đối với đông đảo công chúng cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài.

Hình ảnh tổng duyệt chương trình đặc biệt “Muôn vàn tình thương yêu“ - ảnh 15

Chương trình chính luận - nghệ thuật đặc biệt “Muôn vàn tình thương yêu” được truyền hình trực tiếp trên các Kênh: VTC1, VTC3, VTC10, Kênh Truyền hình Vietnam Journey, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV), Đài Phát thanh – Truyền hình Nghệ An (NTV) và nhiều Đài phát thanh – truyền hình trong cả nước; được phát thanh trực tiếp trên các kênh sóng: VOV1, VOV2, VOV3, VOV4 được tường thuật trực tuyến trên các báo điện tử: VOV.VN, VTC News, trang điện tử VOVWORLD.VN và ứng dụng VOV Media.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu