Động Thiên Đường - Hoàng cung trong lòng đất

Lan Anh Vovworld
Chia sẻ

(VOV5) - Động Thiên Đường nằm trong lòng di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Nơi đây được mệnh danh là "hoàng cung trong lòng đất", là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất của thế giới.

Từ trạm soát vé, du khách lên xe điện hoặc có thể đi bộ qua đoạn đường rừng ngoằn nghoèo dài 2 km tới chân núi.

Năm 2005, một người dân địa phương đã tình cờ phát hiện một hang động có giá trị nằm ngay trong lòng Di sản Thiên nhiên Thế giới - Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Trên đường đi, du khách bắt gặp nhiều cây cổ thụ có tên rất lạ.

Lối vào hang động nhỏ và hẹp.

Thiên Đường là một hang động khô được đánh giá là dài nhất châu Á. Động Thiên Đường có chiều dài 31,4 km, chiều rộng dao động từ 30 đến 100m, nơi rộng nhất 150m và có chiều cao từ đáy lên trần động khoảng 60m.

Khi vào sâu dần trong hang, chúng ta sẽ thấy được vẻ đẹp hùng vĩ của các khối măng đá, nhũ đá thiên hình vạn trạng.

Khối thạch nhũ cao lớn như một dòng thác đổ sừng sững có tên là thác Thiên Hà.

Càng đi sâu vào trong hang, du khách càng ngạc nhiên, ngất ngây hơn khi thấy nhiều màu sắc, hình dáng của các khối thạch nhũ.

Lâu nay du khách chỉ được vào tham quan 1 km đầu tiên của động. Mới đây, một tuyến du lịch mới vừa được mở trong động Thiên Đường với 7 km tiếp theo nhưng phải đăng ký trước rất lâu.

Các khối thạch nhũ có nhiều hình thù kỳ bí tùy theo trí tưởng tượng của du khách thưởng lãm, tạo nên một bức tranh huyền diệu.

Thiên Đường đúng thật là hoàng cung trong lòng đất, một kỳ quan thiên nhiên của thế giới trên quê hương Quảng Bình.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu