Đoàn Thể thao Việt Nam đã đến Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo 2020

VOV.VN
Chia sẻ
(VOV5) - Do âm tính với COVID-19 nên các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam không phải cách ly mà được chở về làng vận động viên.

Sáng nay (19/7), Đoàn Thể thao Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản để chuẩn bị tham gia tranh tài tại Olympic Tokyo 2020. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên thủ tục nhập cảnh được kiểm tra rất chặt chẽ.

Đoàn Thể thao Việt Nam đã đến Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo 2020 - ảnh 1Đoàn Thể thao Việt Nam đã đến Nhật Bản.
Đoàn Thể thao Việt Nam đã đến Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo 2020 - ảnh 2Đoàn Thể thao Việt Nam sang Nhật Bản tranh tài ở Olympic Tokyo gồm 43 thành viên.
Đoàn Thể thao Việt Nam đã đến Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo 2020 - ảnh 3
Đoàn Thể thao Việt Nam đã đến Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo 2020 - ảnh 4
Đoàn Thể thao Việt Nam đã đến Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo 2020 - ảnh 5Đoàn Thể thao Việt Nam đến Nhật Bản sớm nhất trong ngày hôm nay nên không phải chờ đợi quá lâu. Toàn đoàn có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 nên được xe chuyên dụng của BTC đưa về làng vận động viên nên không phải cách ly.
Đoàn Thể thao Việt Nam đã đến Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo 2020 - ảnh 6

Đoàn Thể thao Việt Nam sang Nhật Bản tranh tài ở Olympic Tokyo gồm 43 thành viên, bao gồm 25 cán bộ, huấn luyện viên, chuyên gia và 18 VĐV của 11 môn thể thao do ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT làm Trưởng đoàn.

Nhằm hỗ trợ cho hoạt động của Đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 trong suốt thời gian thi đấu tại Nhật Bản, Hội người Việt Nam tại Nhật Bản (VAIJ) đã tài trợ thiết bị phát sóng wifi cho toàn bộ các thành viên trong đoàn.

Đoàn Thể thao Việt Nam đã đến Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo 2020 - ảnh 7Hội người Việt Nam tại Nhật Bản (VAIJ) đã tài trợ thiết bị phát sóng wifi cho toàn bộ các thành viên trong đoàn. Ảnh: Bùi Hùng/ PV VOV tại Nhật Bản
Đoàn Thể thao Việt Nam đã đến Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo 2020 - ảnh 8Áp phích cổ động đoàn Thể thao Việt Nam trên đường phố Kokubunji, thành phố được chỉ định làm host town của Việt Nam trong kỳ Olympic Tokyo. Ảnh: Bùi Hùng/ PV VOV tại Nhật Bản

Trong bối cảnh đại dịch khiến người hâm mộ không thể tới tận nơi cổ vũ cho các vận động viên tham gia thi đấu, Hội người Việt Nam tại Nhật Bản dự kiến phát động chương trình gửi lời muốn nói tới Đoàn Thể thao Việt Nam, qua đó người Việt Nam tại Nhật Bản có thể gửi lời động viên, cổ vũ tới các vận động viên. Đó sẽ là nguồn động lực to lớn cho các vận động viên đã và đang khắc phục khó khăn, cố gắng hết mình thi đấu vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc./.

Danh sách 18 VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam tranh tài ở Olympic Tokyo 2020 gồm: Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (TDDC), Quách Thị Lan (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo (đua thuyền rowing), Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (Boxing), Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo), Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ)./. 

 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu