Diễn đàn trực tuyến: “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi – Con đường gian nan“

Đức Anh
Chia sẻ
(VOV5) - Diễn đàn là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam cập nhật những chính sách ưu đãi đầu tư, cơ hội hợp tác tiềm năng với châu Âu.

Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – châu Âu (EVFTA): Con đường đắc lợi – Con đường gian nan”­­ diễn ra chiều ngày 29/7, tại trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội.

Diễn đàn trực tuyến: “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi – Con đường gian nan“ - ảnh 1
Sự kiện do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đồng tổ chức.
Diễn đàn trực tuyến: “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi – Con đường gian nan“ - ảnh 2
Tham dự diễn đàn có Lãnh đạo Bộ Nội vụ, Lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, lãnh đạo VOV, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, gần 150 doanh nghiệp đại diện cho các lĩnh vực, ngành nghề tại điểm cầu Hà Nội, Bình Phước, TP.HCM, các điểm cầu tại châu Âu và trên thế giới.

Diễn đàn trực tuyến: “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi – Con đường gian nan“ - ảnh 3
Trong khuôn khổ diễn đàn, các doanh nghiệp trong nước trực tiếp gặp gỡ, trao đổi và xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp Việt kiều tại châu Âu hiện đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh và đầu tư và nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam.

Diễn đàn trực tuyến: “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi – Con đường gian nan“ - ảnh 4
Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam cập nhật những thông tin mới nhất về các chính sách ưu đãi đầu tư, cơ hội hợp tác trong nhiều lĩnh vực tiềm năng với Liên minh châu Âu.
Diễn đàn trực tuyến: “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi – Con đường gian nan“ - ảnh 5
Các tham luận trình bày tại diễn đàn khẳng định, EVFTA sẽ mang đến nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam và châu Âu. Doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội “truy cập” vào thị trường châu Âu, thị trường rộng lớn với khoảng 500 triệu người tiêu dùng.
Diễn đàn trực tuyến: “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi – Con đường gian nan“ - ảnh 6
Ngược lại, người tiêu dùng Việt Nam cũng được tiếp cận với hàng hóa, dịch vụ chất lượng cao và sáng tạo của châu Âu. Tuy nhiên, cơ hội mà EVFTA đem lại sẽ “song hành” cùng khó khăn và thách thức. Bởi vậy, doanh nghiệp hai bên cần có sự chủ động, có kế hoạch triển khai cụ thể nhằm nắm bắt những cơ hội do Hiệp định mang lại.
Diễn đàn trực tuyến: “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi – Con đường gian nan“ - ảnh 7
Trong khuôn khổ diễn đàn, các doanh nghiệp trong nước trực tiếp gặp gỡ, trao đổi và xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp Việt kiều tại châu Âu hiện đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh và đầu tư và nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam.
Diễn đàn trực tuyến: “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi – Con đường gian nan“ - ảnh 8
Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam cập nhật những thông tin mới nhất về các chính sách ưu đãi đầu tư, cơ hội hợp tác trong nhiều lĩnh vực tiềm năng với Liên minh châu Âu.
Diễn đàn trực tuyến: “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi – Con đường gian nan“ - ảnh 9

Diễn đàn trực tuyến: “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi – Con đường gian nan“ - ảnh 10
Phát biểu tại diễn đàn, Phó Tổng Giám đốc VOV Ngô Minh Hiển nêu rõ: Dù là trực tuyến, nhưng đây là cơ sở đặc biệt quan trọng để kết nối, thúc đẩy Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Châu Âu đạt được nhiều lợi ích và bớt đi những gian nan như chủ đề của diễn đàn đã đề cập tới.
Diễn đàn trực tuyến: “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi – Con đường gian nan“ - ảnh 11
Lãnh đạo VOV cũng khẳng định với 8 kênh phát thanh, 16 kênh truyền hình, báo viết, các báo điện tử và các trang thông tin điện tử, Đài Tiếng Nói Việt Nam sẽ tiếp tục bắc những nhịp cầu và đồng hành cùng doanh nghiệp, kiều bào trong những chặng đường sắp tới nhằm thúc đẩy Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – châu Âu và gắn kết kiều bào với đất nước. 
Diễn đàn trực tuyến: “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi – Con đường gian nan“ - ảnh 12
Phó Tổng Giám đốc VOV Ngô Minh Hiển (thứ 2 từ trái), Đại sứ Lương Thanh Nghị (thứ 3 từ trái), Trưởng Ban Đối ngoại (VOV5) Nguyễn Tiến Long thăm gian hàng giới thiệu sản phẩm cà phê Dalata tại diễn đàn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu
Phạm Văn Thắng

VOV đã bắt đầu một động thái gắn kết khối đoàn kết dân tộc Việt Nam....trên khắp hành tinh, ngồi một bàn tròn, bàn cách làm, cách buôn hiệu quả nhất, thế mạnh, sở đoản,... Xem thêm