Đi bộ quanh Hồ Gươm – “Hành động vì tự nhiên”

Cẩm Lai
Chia sẻ
(VOV5) - Nhiều tổ chức quốc tế và thanh niên sinh viên đi bộ quanh Hồ Gươm nhằm hưởng ứng thông điệp “hành động vì thiên nhiên” nhân ngày môi trường thế giới (5.6) và Đại dương Thế giới (8.6).

Chia sẻ tại chương trình, nhiều bạn trẻ cho biết, chỉ cần mỗi người làm một hành động nhỏ vì môi trường sẽ góp phần vào bảo vệ tương lai trái đất của chúng ta.

Chương trình “trái đất xanh” được phát động từ tháng 5 – 2020, có sứ mệnh lan tỏa thông điệp sống xanh tới cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về việc bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ hàng ngày. Đông đảo thanh niên, sinh viên trường Đại học Đại Nam tham gia chương trình đều cam kết đồng hành và kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ trái đất xanh.

Khách mời còn có đại diện các Cơ quan, Tổ chức quốc tế tại Việt Nam như Hiệp hội doanh nhân và đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA); Hiệp hội Doan nhân Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham); Đại sứ quán Hungarry tại Việt Nam tham gia, đồng hành thể hiện cam kết trách nhiệm bảo vệ môi trường và kêu gọi sống xanh trong cộng đồng.

Đại diện Korcham cho biết, vấn đề biến đổi khí hậu không phải là vấn đề riêng của quốc gia nào,đó là vấn đề toàn cầu. Các quốc gia nên cùng nhau tìm kiếm những giải pháp và cùng đồng hành chống lại những tác động của biển đổi khí hậu.

Trong khuôn khổ chương trình, BTC đã trao 100 triệu đồng ủng hộ Quỹ sống để thực hiện dự án “trồng rừng ngập mặn 2020” góp phần bảo vệ bãi bồi tại tỉnh Sóc Trăng, giúp gia tăng đai rừng phòng hộ ven biển và tăng sức chống chịu của bờ biển trước các diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu. Một số hình ảnh tại chương trình:

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu