Chạy để cùng nhau sống vui khỏe và nhân lên sức mạnh tương ái

Mỹ Trà
Chia sẻ
(VOV5) - Những câu lạc bộ như 3T đang thực sự là hạt nhân lan tỏa sức mạnh cộng đồng để cùng nhau sống khỏe, sống đẹp.

Những năm gần đây, phong trào chạy bộ đã phát triển khá mạnh mẽ ở Việt Nam. Nhiều nhóm chạy, giải chạy đã được thành lập và tổ chức từ thành phố đến vùng núi, vùng sâu, vùng xa. Chạy bộ là môn thể thao đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhiều chương trình chạy bộ được gắn kết với các hoạt động truyền thông nhằm huy động sức mạnh cũng như nâng cao ý thức cộng đồng.

Chạy để cùng nhau sống vui khỏe và nhân lên sức mạnh tương ái - ảnh 1

Poster kêu gọi thành viên tham gia hoạt động cộng đồng của 3T.

Trong số các câu lạc bộ (CLB) chạy gần đây nổi lên nhóm 3T của Nhóm Các cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội, niên khóa 91-94 (91-94 Hà Nội). 3T gây chú ý trong cộng đồng với việc tham gia tích cực các hoạt động như chạy gây quỹ cho trẻ sơ sinh Newborn, chạy vì trẻ tự kỷ và nhóm đang tích cực chuẩn bị tham gia sự kiện chung chạy/đi bộ nâng cao ý thức cộng đồng tham gia giao thông an toàn – kêu gọi hành động " Đã uống rượu bia - Không lái xe" diễn ra vào ngày 12/5/2019. Đây là sự kiện nhằm góp phần ngăn chặn và đẩy lùi nỗi đau do tai nạn giao thông gây nên. Sự kiện do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội với sự đồng hành của Báo Giao thông và 91-94 Hà Nội tổ chức 

Lê Bảo Ngọc admin (quản trị) nhóm 3T - 91-94 Hà Nội cho biết: 3T là viết tắt của Tâm-Thân-Thực là một nhóm gồm hơn 500 thành viên 91-94 Hà Nội. Nhóm được thành lập với mục đích cùng nhau có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Nhóm thường xuyên luyện tập cùng nhau vào mỗi sáng chủ nhật bằng cách chinh phục thử thách chạy bộ vòng quanh Hồ Tây, người chạy nhanh, người đi bộ nhưng họ quyết không bỏ cuộc và cứ thế dần dần họ thu hút thêm được các thành viên mới tham gia vào nhóm và cùng nhau tập luyện, giúp nhau vượt qua được chính mình và hoàn thành ước mơ của mình bởi đa số họ là những người con ở khu vực trung tâm Hà Nội/Tây Hồ nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể làm được điều đó.

Chạy để cùng nhau sống vui khỏe và nhân lên sức mạnh tương ái - ảnh 2Các thành viên 3T có mặt ở Hồ Tây từ tờ mờ sớm Chủ nhật hàng tuần để tham gia chạy. 

Nhiều thành viên của 3T cho biết, hầu hết mọi người chỉ cần 1 lần chiến thắng được bản thân mình với thử thách 1 vòng Hồ Tây thì họ sẽ “bị nghiện” và rồi đều đặn tham gia các hoạt động của nhóm cũng như tích cực chia sẻ và kêu gọi các bạn khác tham gia bởi họ muốn người khác vượt qua được rào cản tâm lý của chính mình như chính họ đã từng làm.

Chạy để cùng nhau sống vui khỏe và nhân lên sức mạnh tương ái - ảnh 3 Các thành viên 3T.

Luôn muốn vượt lên chính mình mỗi ngày nên ngoài mỗi sáng Chủ nhật họ cùng nhau luyện tập, các ngày thường họ cũng tự mình rèn luyện sức khỏe: người tự tập ở nhà, người đạp xe hay chạy ở Công viên, người lại tự mình chạy thêm nửa vòng Hồ Tây vào 1 ngày trong tuần.

Chạy để cùng nhau sống vui khỏe và nhân lên sức mạnh tương ái - ảnh 4Lê Bảo Ngọc, quản trị nhóm 3T. 

Họ dự định mỗi năm sẽ tham gia 2 giải Marathon, 1 đường bằng và 1 đường núi, ngoài ra cứ mỗi quý 1 lần họ sẽ tự tổ chức để chạy xuyên qua 1-2 tỉnh thành của Việt Nam cho đến khi hết chiều dài đất nước. Với những suy nghĩ và hành động tích cực đó, các hoạt động của nhóm đã có sức lan tỏa lớn đến không chỉ các thành viên 9194 đang sinh sống ở thành phố khác của Việt Nam mà còn đến các thành viên 9194 tại Châu Âu như Đức và Ba Lan. Tất cả đều chạy ít nhất 1 tuần 1 lần với cự ly từ 14km-17km.

Mới đây, cuối tháng 2/2019, Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Y tế trong lễ phát động chương trình Sức khỏe Việt Nam, đã kêu gọi người dân tăng cường vận động, không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu, bia. Những CLB như 3T đang thực sự là hạt nhân lan tỏa sức mạnh cộng đồng để cùng nhau sống khỏe, sống đẹp.

Chạy để cùng nhau sống vui khỏe và nhân lên sức mạnh tương ái - ảnh 5
Chạy để cùng nhau sống vui khỏe và nhân lên sức mạnh tương ái - ảnh 6
Chạy để cùng nhau sống vui khỏe và nhân lên sức mạnh tương ái - ảnh 7
Chạy để cùng nhau sống vui khỏe và nhân lên sức mạnh tương ái - ảnh 8Niềm vui khi hoàn thành 1 vòng Hồ Tây. 
Chạy để cùng nhau sống vui khỏe và nhân lên sức mạnh tương ái - ảnh 9
Chạy để cùng nhau sống vui khỏe và nhân lên sức mạnh tương ái - ảnh 103T tham gia các giải chạy trong nước. 
Chạy để cùng nhau sống vui khỏe và nhân lên sức mạnh tương ái - ảnh 11
Chạy để cùng nhau sống vui khỏe và nhân lên sức mạnh tương ái - ảnh 12
Chạy để cùng nhau sống vui khỏe và nhân lên sức mạnh tương ái - ảnh 13
Chạy để cùng nhau sống vui khỏe và nhân lên sức mạnh tương ái - ảnh 14

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu