“Cây gạo” nghĩa tình được trao gửi người khó khăn trong đại dịch Covid-19

Mỹ Trà
Chia sẻ
(VOV5) -“Cây gạo" nghĩa tình do Trường ĐH Kinh tế quốc dân phối hợp với chính quyền địa phương ở phường Đồng Tâm và quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) được triển khai từ 16-30/4/2020.

 

PGS.TS Bùi Đức Thọ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết với việc triển khai điểm phát miễn phí gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường mong muốn góp phần nhỏ bé giúp bà con vượt qua đại dịch Covid-19.

“Cây gạo” nghĩa tình được trao gửi người khó khăn trong đại dịch Covid-19 - ảnh 1Mỗi bao gạo được đóng sẵn có trọng lượng 3kg.

 “Việc tổ chức phát miễn phí gạo cho người dân gặp khó khăn được sự đồng thuận của Ban giám hiệu và tập thể nhà trường. Chúng tôi đã liên hệ và nhận được sự ủng hộ của UBDN quận Hai Bà Trưng và UBND phường Đồng Tâm và công an phường. Chúng tôi có sự họp bàn phân công công tác chuẩn bị kỹ càng để phục vụ bà con được tốt nhất”, PGS.TS Bùi Đức Thọ cho biết.

“Cây gạo” nghĩa tình được trao gửi người khó khăn trong đại dịch Covid-19 - ảnh 2 Người dân xếp hàng chờ đến lượt nhận gạo.
“Cây gạo” nghĩa tình được trao gửi người khó khăn trong đại dịch Covid-19 - ảnh 3Khoảng cách được duy trì để đảm bảo an toàn trong lúc giãn cách xã hội. 
“Cây gạo” nghĩa tình được trao gửi người khó khăn trong đại dịch Covid-19 - ảnh 4
“Cây gạo” nghĩa tình được trao gửi người khó khăn trong đại dịch Covid-19 - ảnh 5Nhà trường có sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt để gạo đến đúng tay địa chỉ người khó khăn. 
“Cây gạo” nghĩa tình được trao gửi người khó khăn trong đại dịch Covid-19 - ảnh 6Đây là phần mềm do cán bộ công nghệ thông tin của trường tự thiết kế trong vòng 2 ngày. 
“Cây gạo” nghĩa tình được trao gửi người khó khăn trong đại dịch Covid-19 - ảnh 7
“Cây gạo” nghĩa tình được trao gửi người khó khăn trong đại dịch Covid-19 - ảnh 8Vũ Thị Hà là một bệnh nhân đang trên đường đi chạy thận ghé qua xin gạo. Chị được mọi người mời lên nhận quà trước không cần phải xếp hàng. Điều này khiến chị rất xúc động
“Cây gạo” nghĩa tình được trao gửi người khó khăn trong đại dịch Covid-19 - ảnh 9Công tác tổ chức chu đáo khiến người nhận quà tặng cảm thấy vui và xúc động.  
“Cây gạo” nghĩa tình được trao gửi người khó khăn trong đại dịch Covid-19 - ảnh 10

Trường dự kiến phát miễn phí 60 tấn gạo từ 16-30/4/2020.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu