Ấn tượng lễ khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023

VOV
Chia sẻ
(VOV5) -Khánh Hòa khai mạc Festival biển Nha Trang lần thứ 10 đầy ấn tượng với 1.653 phương tiện bay không người lái tỏa sáng bầu trời khiến người xem thích thú.

Ấn tượng lễ khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 - ảnh 1

Tối 3/6, tại quảng trường 2/4 TP Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức khai mạc festival biển Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ 10.

Ấn tượng lễ khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 - ảnh 2

Tham dự lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và lãnh đạo các Bộ ngành, các địa phương cùng người dân và du khách. 

Ấn tượng lễ khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 - ảnh 3

Tại đêm khai mạc người dân và du khách có dịp thưởng lãm các chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm 3 phần: Đêm hội tỏa sáng, lời yêu thương của biển, biển - tiềm năng và phát triển do hơn 700 diễn viên, ca sĩ trong nước thể hiện.

Ấn tượng lễ khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 - ảnh 4

Đặc biệt tại lễ khai mạc, lần đầu tiên 1.653 phương tiện bay không người lái trình diễn màn nghệ thuật ánh sáng trên bờ biển Nha Trang cực kỳ ấn tượng.

Ấn tượng lễ khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 - ảnh 5

Màn trình diễn ánh sáng này có hơn 10 phân cảnh như loài chim yến, tháp bà Ponagar, tháp Trầm hương, thành cổ Diên Khánh, Mũi Đôi, Vinpearl Nha Trang, các hình ảnh về tài nguyên biển, Nha Trang Khánh Hòa chạm đến trái tim, khu đô thị thông minh, Khánh Hòa khát vọng phát triển…

Ấn tượng lễ khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 - ảnh 6

Biểu tượng Tháp Trầm Hương. 

Ấn tượng lễ khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 - ảnh 7

Biểu tượng thành phố Nha Trang năng động hiện đại.

Ấn tượng lễ khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 - ảnh 8

Biểu tượng Tháp bà Ponagar.

Ấn tượng lễ khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 - ảnh 9

Biểu tượng Thành cố Diên Khánh.

Ấn tượng lễ khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 - ảnh 10

Biểu tượng sân bay Quốc tế Cam Ranh.

Ấn tượng lễ khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 - ảnh 11

Màn trình diễn ấn tượng thắp sáng thành phố biển Nha Trang.

Ấn tượng lễ khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 - ảnh 12

Biểu tượng Khu Du lịch Nghỉ dưỡng Vin Wonder.

Ấn tượng lễ khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 - ảnh 13

Qua những hình ảnh này, Khánh Hòa muốn thể hiện sự tự hào về biển đảo quê hương, ca ngợi sự giàu có của biển, nét đặc trưng của vùng đất “xứ trầm, biển yến”.

Ấn tượng lễ khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 - ảnh 14

Lễ hội ánh sáng công nghệ và màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật kết hợp âm nhạc và hiệu ứng ánh sáng - âm thanh đa tầng, tạo ra một không gian nghệ thuật rực rỡ làm người xem thích thú.  (Clip: CTV Bảo Anh)

Ấn tượng lễ khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 - ảnh 15

Kết thúc chương trình là màng trình diễn pháo hoa nghệ thuật kết hợp âm nhạc và hiệu ứng ánh sáng - âm thanh đa tầng tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách và nhân dân.

Tối ngày 15/8 tới, tại quân cảng Nha Trang , số 30 Trần Phú, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Đài Tiếng Nói Việt Nam; Ban Tuyên giáo Trung ương; Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam (Bộ Quốc phòng); UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp tổ chức chương trình Chính luận Nghệ thuật với chủ đề: “MẠNH GIÀU TỪ BIỂN QUÊ HƯƠNG”.

Sự kiện này được tổ chức ngoài trời với sân khấu hoành tráng kết hợp hài  hòa giữa giao lưu, gặp gỡ những chuyên gia, nhà quản lý có nhiều đóng góp và gắn bó với biển đảo cùng các tiết mục ca múa nghệ thuật đặc sắc, những bài hat ca ngợi giai điệu biển đảo về tình yêu quê hương đất nước do các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng thể hiện, được dàn dựng công phu trên nền sân khấu âm thanh, ánh sáng ấn tượng.

Chương trình được phát sóng, truyền dẫn đa phương tiện trực tiếp trên các kênh phát thanh của Đài TNVN, các kênh truyền hình VTC1, VOVTV, Quốc phòng Việt Nam, các Đài PTTH địa phương, Báo Điện tử VOV.VN, VTC New, hệ thống nội dung số VOV live, VTC Now của Đài TNVN và nhiều cơ quan báo chí khác.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu