Xuất khẩu cá ngừ tăng mạnh

Chia sẻ
(VOV5) - Giá trị xuất khẩu 4 tháng đầu năm nay vẫn tăng trưởng 2 con số, mức 15%, cho thấy sự thích nghi của doanh nghiệp thủy sản bất chấp đại dịch.
Xuất khẩu cá ngừ tăng mạnh - ảnh 1Xuất khẩu mặt hàng cá ngừ của Việt Nam trong tháng 4 vừa qua tiếp tục tăng trưởng cao - Ảnh: VOV

Số liệu mới nhất của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm đạt 226 triệu USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, xuất khẩu sang EU, Mỹ, CPTTP, Israel có mức tăng trưởng tốt nhất. Mỹ đang là thị trường nhập khẩu cá ngừ lớn nhất của Việt Nam, chiếm 41% toàn thị phần (tương đương 7.000 tấn mỗi năm). Đặc biệt, tháng 4/2021, xuất khẩu cá ngừ Việt Nam sang đây tăng 56% so với cùng kỳ do có sự dịch chuyển khi hàng tươi và đông lạnh ngày càng được ưa chuộng hơn so với đóng hộp.

Dù số thị trường xuất khẩu của Việt Nam đã thu hẹp khi giảm 27 thị trường và chỉ còn 63 thị trường bởi tác động của dịch bệnh song giá trị xuất khẩu 4 tháng đầu năm nay vẫn tăng trưởng 2 con số, mức 15%, cho thấy sự thích nghi của doanh nghiệp thủy sản bất chấp đại dịch.

Theo ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký VASEP, tốc độ tăng trưởng của xuất khẩu thủy sản nói chung đã phục hồi từ đầu năm 2021 và dự kiến tiếp tục tăng trưởng tốt từ nay đến cuối năm.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu