Xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước

Chia sẻ
(VOV5) - Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương chủ trì hội thảo

Đó là chủ đề hội thảo do Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Thành ủy Đà Nẵng tổ chức ngày 10/8, tại Đà Nẵng. Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương chủ trì hội thảo; cùng dự có đại diện các bộ, ngành Trung ương, các chuyên gia trong nước và quốc tế.

Xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước  - ảnh 1

Tại hội thảo, các đại biểu, chuyên gia trong và ngoài nước đã đưa ra nhiều tham luận, đóng góp ý kiến quan trọng, những kinh nghiệm quý báu trong thời gian qua cũng như phương hướng phát triển trong thời gian tới cho thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Bình đề nghị các đại biểu tập trung tham luận, thảo luận những vấn đề, nội dung có tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội thành phố Đà Nẵng trong tương lai. Cụ thể là: Về chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế; công tác quy hoạch và phát triển không gian đô thị; cơ chế quản lý, tổ chức bộ máy, phân cấp, phân quyền; đầu tư kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông….Qua đó, tiến tới xây dựng nghị quyết mới, đáp ứng sự mong mỏi của chính quyền và nhân dân thành phố trong thời kỳ đẩy mạnh phát triển Đà Nẵng nói riêng và đất nước nói chung.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu