Vietnam Airlines và Air France kỷ niệm một năm hợp tác

Chia sẻ
(VOV5) - Từ năm 2010, sau khi gia nhập liên minh SkyTeam, Vietnam Airlines đã hợp tác liên danh với Air France giữa các điểm đến tại Paris, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. 

Lễ kỷ niệm một năm hợp tác giữa Vietnam Airlines và Air France diễn ra tối 8/4 tại trung tâm thủ đô Paris.

Ông Cao Anh Sơn, Giám đốc Văn phòng Vietnam Airlines tại Pháp và châu Âu, cho biết sau một năm đi vào hoạt động, liên doanh giữa hai hãng hàng không lớn nhất Việt Nam và Pháp không ngừng phát triển.

Vietnam Airlines và Air France kỷ niệm một năm hợp tác - ảnh 1 Máy bay của Vietnam Airlines. - Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Số hành khách đã sử dụng các chuyến bay của liên doanh đạt khoảng 355.000 người. Liên doanh này góp phần củng cố vị thế của hai hãng hàng không trên thị trường Việt Nam đầy tiềm năng nhưng cũng rất cạnh tranh.

Từ năm 2010, sau khi gia nhập liên minh SkyTeam, Vietnam Airlines đã hợp tác liên danh với Air France giữa các điểm đến tại Paris, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, hai hãng hàng không đã làm việc cùng nhau hơn 20 năm trong các lĩnh vực bảo dưỡng máy bay và đào tạo phi hành đoàn. Hợp tác với Air France phản ánh cam kết và quyết tâm của Vietnam Airlines nhằm thúc đẩy đầu tư vào thị trường quốc tế, đặc biệt tại Pháp và châu Âu, thông qua một liên kết vận tải hàng không giữa Việt Nam và Pháp.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu