Việt Nam và Venezuela thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư

Chia sẻ
(VOV5) -  Venezuela có thể đáp ứng được mục tiêu mở rộng và đa dạng hóa thị trường của các doanh nghiệp Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela ngày 25/9 tổ chức Hội thảo theo hình thức trực tuyến với chủ đề “Xúc tiến thương mại, đầu tư, quảng bá văn hóa- du lịch Việt Nam - Venezuela” với sự tham gia của hơn 50 khách mời và các doanh nghiệp, thương nhân Việt Nam và Venezuela.

Hội thảo nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư và du lịch song phương, giới thiệu về tiềm năng thương mại, đầu tư và du lịch của Việt Nam; giới thiệu về tình hình kinh tế, xã hội của Venezuela, các chính sách đầu tư, pháp lý và ưu đãi của Venezuela, các cơ hội đối với doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia thị trường Venezuela.

Phát biểu tại hội thảo, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela khẳng định Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác song phương, sẵn sàng chia sẻ với Venezuela các kinh nghiệm về xây dựng và phát triển đất nước. Đại sứ quán đặc biệt quan tâm đến việc hợp tác và phát triển trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và du lịch giữa hai nước, trong đó lĩnh vực kinh tế thương mại. Venezuela là thị trường tiềm năng đối với Việt Nam, có thể đáp ứng được mục tiêu mở rộng và đa dạng hóa thị trường của các doanh nghiệp Việt Nam. Việt Nam hiện cũng là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới, có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu hàng hóa của Venezuela.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu