Việt Nam và Maroc thúc đẩy hợp tác tài chính- ngân hàng

Chia sẻ
(VOV5) - Hội thảo tạo diễn đàn cho các nhà quản lý, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp trong và ngoài nước trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động thanh toán quốc tế của các ngân hàng. 

Trong khuôn khổ hợp tác quốc tế năm 2022, chiều 27/10, Viện Nghiên cứu châu Phi và Trung Đông, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Maroc tại Việt Nam và Liên hiệp hợp tác kinh tế Việt Nam- châu Phi đồng tổ chức hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm và vai trò của hệ thống ngân hàng Maroc trong hỗ trợ thanh toán với các quốc gia châu Phi” với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Hội thảo tạo diễn đàn cho các nhà quản lý, ngân hàng, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp trong và ngoài nước trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động thanh toán quốc tế của các ngân hàng Maroc và Việt Nam tại châu Phi; đồng thời tìm ra các biện pháp hạn chế những rủi ro trong khâu thanh toán hay tháo gỡ điểm nghẽn về tài chính – ngân hàng nhằm đẩy mạnh hợp tác đầu tư, thương mại, nông nghiệp... giữa Việt Nam với các quốc gia châu Phi trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Maroc nói riêng và với các quốc gia châu Phi nói chung.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu