Việt Nam và Algeria còn nhiều tiềm năng để thúc đẩy thương mại và đầu tư

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Việt Nam tại Algeria Nguyễn Thành Vinh khẳng định như vậy với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam nhân kỷ niệm 58 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Algeria và Việt Nam (1962-2020).

Đại sứ Việt Nam Nguyễn Thành Vinh cho biết lãnh đạo hai nước quyết tâm đưa mối quan hệ song phương lên một tầm cao mới. Hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Algeria, đặc biệt là trên lĩnh vực kinh tế - thương mại và xuất khẩu lao động, vốn là các lĩnh vực hai nước có nhiều tiềm năng hợp tác, sẽ có triển vọng phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Kim ngạch xuất khẩu hai nước ở mức 193 triệu USD năm 2019.

Việt Nam và Algeria còn nhiều tiềm năng để thúc đẩy thương mại và đầu tư - ảnh 1Ảnh minh họa. - Nguồn: vietnamexport.com 

Đại sứ cho rằng để thúc đẩy quan hệ hợp tác văn hóa, kinh tế và xã hội giữa hai nước ngang tầm với quan hệ chính trị giữa hai nước, Việt Nam và Algeria cần hợp tác và trao đổi hơn nữa trên nhiều phương diện. Đó là: tăng cường trao đổi và cung cấp thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa của mỗi nước; tăng cường và đa dạng các hình thức giao lưu và tiếp xúc giữa doanh nghiệp, nhà khoa học, sinh viên và người dân trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, khoa học, thể thao, du lịch và y tế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu