Việt Nam sẽ tiếp tục trở thành một điểm sáng trong tăng trưởng kinh tế ở khu vực và trên thế giới

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam thành công trên vai trò kép - Chủ tịch ASEAN 2020 và Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 2020 – 2021; ngoại giao song phương và đa phương.

Ngày 15/01/2021, tại Nhà khách Chính phủ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng có buổi gặp gỡ thường niên với phóng viên, trợ lý các văn phòng báo chí quốc tế thường trú và tùy viên văn hóa,báo chí, đại diện các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp năm mới 2021.

Việt Nam sẽ tiếp tục trở thành một điểm sáng trong tăng trưởng kinh tế ở khu vực và trên thế giới - ảnh 1Kinh tế Việt Nam được dự báo tiếp tục tăng trưởng dương trong năm 2021. Ảnh minh họa: AF

Phát biểu tại cuộc gặp, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng điểm lại những thành tựu chính trị - kinh tế - xã hội quan trọng của Việt Nam trong năm 2020, một năm thế giới đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do dịch Covid-19 gây ra. 

Về đối ngoại, Thứ trưởng nhấn mạnh Việt Nam thành công trên vai trò kép - Chủ tịch ASEAN 2020 và Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 2020 – 2021; ngoại giao song phương và đa phương tiếp tục được tăng cường thông qua các hình thức trực tuyến và cả trực tiếp; đẩy mạnh liên kết kinh tế quốc tế thông qua việc hoàn tất và bắt tay vào thực thi các FTA song phương và đa phương quan trọng như EVFTA, FTA Việt Nam – Anh và RCEP…  Thứ trưởng tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục trở thành một điểm sáng trong tăng trưởng kinh tế hậu đại dịch, đóng góp tích cực vào hoà bình, ổn định và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng bày tỏ mong muốn và tin tưởng rằng Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của đội ngũ phóng viên, trợ lý, tùy viên báo chí nước ngoài tại Việt Nam để những thông tin, hình ảnh về Việt Nam được truyền tải chân thực, mạnh mẽ và sinh động hơn nữa đến với bạn bè quốc tế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu